ทำเอาสาวก 'ไก่เดือยทอง' ต่างแสดงความกังวลกันยกใหญ่หลังได้เห็นโพสต์ของต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ ทางอินสตาแกรมเมื่อคืนที่ผ่านมา

            แฟนๆ ของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ บางส่วนในทวิตเตอร์ ต่างออกอาการงงงันกับสิ่งที่ต็องกีย์ เอ็นดอมเบเล่ โพสต์บนอินสตาแกรมเมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564) โดยกองกลางชาวฝรั่งเศสที่ปัจจุบันกลายเป็นตัวเลือกท้ายๆ ของทีม ได้โพสต์ข้อความที่คลุมเครือลงทางโซเชียล มีเดีย

            เอ็นดอมเบเล่ แข้งเจ้าของสถิติสโมสร 63 ล้านปอนด์ที่เซ็นสัญญากับสเปอร์สเมื่อปี 2019 ได้โพสต์รูปถ่ายของตัวเองกับแฮร์รี่ เคน ลงทางอินสตาแกรม และแทนที่จะใช้คำพูดเพื่อบรรยายรูปดังกล่าว เขากลับใช้อิโมจินาฬิกาทรายแทน ซึ่งในโลกฟุตบอลนี่เป็นวิธีการสื่อบางอย่างในทำนองที่ว่า 'เวลากำลังจะหมดลงในไม่ช้า' และนี่คือสิ่งที่แฟนๆ สเปอร์สบางส่วนออกมาตอบสนองต่อท่าทีของอดีตกองกลางลียงทางทวิตเตอร์

            "โพสต์ล่าสุดของเอ็นดอมเบเล่ทางอินสตาแกรม...คิดยังไงกันบ้าง? หลังจากที่หลุดออกจากทีมในตอนนี้ #THFC #COYS", "เขาจะอยู่อีกไม่นานแน่นอน? สิ้นสุดฤดูกาลหรือไม่ก็เมสัน", "สับสนเหมือนที่คุณเป็น", "เอ็นดอมเบเล่จะทำให้ทวิตเตอร์ของสเปอร์สตกอยู่ในอันตรายด้วยโพสต์ไอจีของเขา", "รู้สึกเหมือนกับว่า เอ็นดอมเบเล่ ต้องการย้ายออกไปเช่นกัน เขาเซ็นสัญญาสำหรับพอชซึ่งใช้เวลาไม่กี่เดือน จากนั้นก็เป็นโชเซ่ และผู้จัดการทีมคนที่ 3 ในไม่ช้า จะได้เห็นเขาที่เปแอสเช ถ้าพวกเขาให้เงินเรา 75 ล้านปอนด์", "ไม่แน่ใจว่าเขาหมายถึงอะไร"

            เป็นเรื่องน่าสนใจที่เอ็นดอมเบเล่ไม่ได้ลงเล่นให้สเปอร์สมากนักในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ผู้จัดการทีมชั่วคราวอย่างไรอัน เมสัน เข้ามารับตำแหน่งต่อจากโชเซ่ มูรินโญ่ เมื่อเดือนที่แล้ว เอ็นดอมเบเล่ก็ได้ลงสนามเพียง 83 นาทีจากสี่เกมและ 73 นาทีในนั้นเกิดขึ้นในเกมนัดแรกของเมสันซึ่งเป็นเกมที่ชนะเซาธ์แฮมป์ตัน 2-1

            และแฟนๆ ของทัพไก่เดือยทองก็คิดว่าเขากำลังบอกใบ้ถึงการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์ ทั้งนี้เจ้าตัวเคยถูกเชื่อมโยงอย่างมากกับการย้ายจากลอนดอนเหนือหลังฤดูกาล 2019-20 ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจมากนัก และคาดกันว่าเอ็นดอมเบเล่จะไม่พยายามย้ายออกจากทีมโดยที่ไม่รู้ว่าใครคือผู้ที่จะมาแทนที่มูรินโญ่ในระยะยาว มีบิ๊กเนมหลายชื่อที่เข้ามาเชื่อมโยงและมันก็ไม่มีเหตุผลที่กองกลางรายนี้จะต้องการจากไปโดยไม่รู้ว่าเขาจะเล่นให้ใครในฤดูกาลต่อๆ ไป