ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ราชาข่าวซื้อขายนักเตะเผยว่า อาร์เซนอล ยังไม่ได้เจรจากับ 'นักเตะยอดเยี่ยม' ที่ต้องการกลับไปค้าแข้งยังถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แต่อย่างใด

             อารอน แรมซีย์ ต้องการกลับสู่พรีเมียร์ ลีก หลังจากไม่มีความสุขในถิ่นตูรินที่ค้าแข้งกับยูเวนตุสที่เขาย้ายไปร่วมทีมในปี 2019

             ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เผยว่า ในขณะที่กองกลางรายนี้ต้องการกลับไปค้าแข้งในลีกสูงสุดของอังกฤษ แต่กลับไม่มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอล โดยในการพูดคุยในรายการ talkSPORT นักข่าวชื่อดังชาวอิตาลีอ้างว่าดาวเตะชาวเวลส์ไม่มีความสุขเนื่องจากไม่ค่อยมีโอกาสลงสนามกับทัพ 'ม้าลาย'

             แรมซีย์ต้องทนกับช่วงเวลาที่น่าผิดหวังกับยักษ์ใหญ่ในกัลโช่ เซเรีย อา และได้ออกสตาร์ทแค่หนึ่งจากแปดเกมล่าสุดในลีกสุดของอิตาลีนับตั้งแต่กลับมาจากอาการบาดเจ็บที่ต้นขา เมื่อพูดถึงแรมซีย์และสถานการณ์การย้ายทีมของเขา โรมาโน่ก็กล่าวว่า

             “ในขณะนี้ไม่มีอะไรเลย (เกี่ยวกับการที่แรมซีย์จะกลับอาร์เซนอล) เขาหวังที่จะกลับมาสู่พรีเมียร์ ลีก เขาไม่มีความสุขในยูเวนตุส เขาไม่ได้เล่น เห็นได้ชัดว่าเขาต้องการกลับมาสู่พรีเมียร์ ลีก แต่ในตอนนี้ยังไม่มีอะไรกับอาร์เซนอล”

             มีรายงานในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาที่อ้างว่าดาวเตะทีมชาติเวลส์กระตือรือร้นที่จะกลับไปที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แต่หากพูดกันตามตรงแล้ว เชื่อกันว่าแฟนๆ บางส่วนที่ได้ยินรายงานข่าวดังกล่าวจากโรมาโน่คงจะโล่งใจไม่น้อยกับโอกาสในการกลับสู่ทัพปืนใหญ่ของแรมซีย์ เพราะแม้แข้งวัย 30 จะเคยมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมจนจบค้าแข้งกับยอดทีมแห่งลอนดอนด้วยการทำประตูชัยในรอบชิงเอฟเอ คัพ ถึง 2 ครั้ง และด้วยวัยและประวัติการบาดเจ็บนั่นเองที่กลายเป็นข้อบกพร่องของเขา โดยตั้งแต่ย้ายไปตูรินแรมซีย์ก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่เรื่อยๆ แม้ว่าเขาจะไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญ แต่ปัญหาต่างๆ ที่เขาต้องเผชิญก็เป็นเรื่องน่ากังวล

             นอกจากนี้ที่อาร์เซนอลเองก็มีแข้งดาวรุ่งที่ก้าวขึ้นมาจากอคาเดมี่และทำหน้าที่ได้ดีหลังที่เคยไม่ได้รับโอกาสเบียดแทรกเข้ามาสู่ทีมชุดแรก การเซ็นสัญญานักเตะวัย 30 บวกจะขัดขวางโอกาสของนักเตะอย่างมิเกล อาซีซ และ โจ วิลล็อค โดยเฉพาะรายหลังที่สามารถสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างมากในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมา

             การกลับมาสู่ถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม อาจจะเป็นความฝันในเทพนิยายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแฟนๆ  แต่น่าเสียดายที่มันเป็นตัวเลือกที่ไม่ดีนักและรายงานล่าสุดจากโรมาโน่ ก็ให้ความรู้สึกว่ามันเป็นหนทางที่ไกลเกินกว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ ได้