แคมป์นักตบสาวไทย ที่นครปฐม ตรวจพบเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาติดโควิด รวม 26 คน จนต้องถอนตัวจาก VNL

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศว่า ได้ตรวจพบเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬา ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 คน ในแคมป์ฝึกซ้อมของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ จ.นครปฐม

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ดำเนินการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ จ.นครปฐม มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน 2564 เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2564

ซึ่งเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 ได้ตรวจพบเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์การกีฬาของทีม ติดไวรัสโควิด-19 จำนวน 4 คน ทันทีที่ทราบข่าว สมาคมฯ จึงได้ประสานโรงพยาบาลปิยะเวท ขอนำผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ นักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 37 คน ในตอนเช้าวันนี้ (พุธที่ 12)

โรงพยาบาลปิยะเวท แจ้งว่า พบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีทั้งผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา จำนวน 22 คน โดยโรงพยาบาลปิยะเวท จะรับตัวทั้งหมดมาเข้ารับการดูแลรักษาที่โรงพยาบาลในวันนี้ ทั้ง 22 คน โดยทั่วไปก็ยังมีอาการเป็นปกติดี ส่วนนักวิทยาศาสตร์การกีฬา 4 คน เข้ารับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครปฐม

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงไม่สามารถเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ได้ทัน สมาคมวอลเลย์บอลฯ จะได้รีบแจ้งสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) เพื่อขอถอนทีมด้วยเหตุผลความจำเป็นดังกล่าว

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ขอโทษพี่น้องแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาทุกฝ่ายก็พยายามอย่างดีที่สุดแล้ว และก็เชื่อว่าไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้วสมาคมฯ และทุกฝ่ายจะดูแลทุกคนอย่างดีที่สุดใน และจะช่วยกันดำเนินกิจกรรมด้านการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลในทุกมิติเพื่อนำความสุขมาสู่คนไทยอย่างที่เคยปฏิบัติมาต่อไป

 

ประกาศสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรื่อง เจ้าหน้าที่และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยตรวจพบเชื้อโควิด-19

โพสต์โดย Thailand Volleyball Association สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เมื่อ วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2021