ทำเอาสาวกเรือใบสีฟ้าโดนแฟนบอลทีมอื่นๆ แซะอย่างหนักเลยทีเดียวหลังคลิปฉลองแชมป์พรีเมียร์ ลีก ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกเผยแพร่ออกมา

            แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก แน่นอนแล้วหลังจากคู่ปรับร่วมเมืองอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พ่ายแพ้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564) โดยที่โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้ทำการเปลี่ยนแปลงจากนัดที่เอาชนะแอสตัน วิลล่า เมื่อวันอาทิตย์ถึง 10 ตำแหน่ง จนส่งผลให้ทีมแพ้ไปจากลูกโหม่ของชาลาร์ โซยุนซู ในครึ่งหลัง

            เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนฯ ซิตี้ กล่าวยกย่องลูกทีมหลังจากได้แชมป์ว่า

            “นี่เป็นฤดูกาลและตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก ที่ไม่เหมือนใคร” กวาร์ดิโอล่ากล่าวผ่านเว็บไซต์ทางการของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ “นี่เป็นแชมป์ที่ยากที่สุด เราจะจดจำในฤดูกาลนี้ไว้เสมอสำหรับวิธีที่เราคว้าแชมป์ ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นผู้จัดการทีมที่นี่และผู้เล่นกลุ่มนี้" "พวกเขาพิเศษมาก ที่ผ่านฤดูกาลนี้มาได้ด้วยข้อจำกัดและความยากลำบากทั้งหมดที่เราต้องเผชิญ และการแสดงให้เห็นถึงความสม่ำเสมอที่เรามีนั้นเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง"

            การคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ถือเป็นความสำเร็จอันยอดเยี่ยม การเฉลิมฉลองจากแฟนๆ เมื่อทีมของพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก มักเป็นไปอย่างดุเดือด แต่บรรยากาศภายนอกสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ดูจะไม่บ้าคลั่งอย่างที่เคยเห็น ผู้สื่อข่าวอย่างแมทท์ คริตช์ลีย์ ได้โพสต์คลิปนอกสนามของแมนฯ ซิตี้ หลังจากที่ทีมของพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก สมัยที่สี่มาครอง

 

 

 

            นอกจากนี้ Football Daily ก็ยังได้โพสต์คลิปการฉลองของแฟนๆ อีกเช่นกัน

 

 

            แต่งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลจำนวนมากพากันออกมาล้อเลียนการเฉลิมฉลองของบรรดาผู้สนับสนุนเรือใบสีฟ้าในทำนองที่ว่าทำไมจำนวนผู้มาร่วมฉลองถึงน้อยขนาดนี้เช่น "แฟนๆ แมนฯ ซิตี้ทั้ง 10 คนออกมาฉลองแชมป์ ช่างซาบซึ้งเสียจริงๆ", "หวังว่าทุกคนจะโอเคนะ ดูเหมือนจะมีเหตุนองเลือด", "ต้องมีตำรวจมั้ยอ่ะ ดูเหมือนสถานการณ์จะควบคุมไม่ได้", "ดูเหมือนครอบครัวออกมาปิ้งบาร์บิคิวกันเลย", "เอาตามตรงนะ พวกเขามีแฟนมั้ยอ่ะ แล้วในวันปกติก็มีแฟนบอลน้อยมากที่เข้ามาชมเกม นั่นคือคนที่จ้างมาด้วยหรือเปล่า", "พวกเขานั่งแท็กซี่มาด้วยกันหรือเปล่า?"

            อย่างไรก็ตาม เมื่อมองกลับกัน แฟนๆ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กลับได้รับเสียงชื่นชมไม่น้อยกับการฉลองแชมป์ในยุคโควิดของพวกเขาเมื่อเทียบกับลิเวอร์พูล ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน ที่หงส์แดงได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก จะเห็นได้ว่าเหตุการณ์ที่วุ่นวายพอสมควรเมื่อมีแฟนบอลหลายพันคนออกมาฉลองแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปีของพวกเขากันแบบสุดเหวี่ยงแต่ได้เพิกเฉยต่อการเว้นระยะห่างทางสังคมและมาตรการจำกัดการรวมตัวของรัฐบาล