เกิดปาฎิหาริย์คล้ายองค์พระพุทธรูป สะท้อนเหนือน้ำมารับรู้ ระหว่างพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ สนามมวยลุมพินี เพื่อเปิดทางมวยหญิงขึ้นชกในรอบ 65 ปี ของเวทีลุมพินี ในศึกลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ลมวยไทย

หลังจากที่ พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยคนปัจจุบัน พร้อมด้วย 'เสี่ยชาย' โกสปอร์ต” นายสิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงบริษัทโก สปอร์ต อินเตอร์ จำกัด พร้อมทีมงาน ได้มีการทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลพระภูมิชัยมงคลเจ้าที่ และสักการะศาลตายาย เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามมวยลุมพินี​ รามอินทรา​ โดยมี นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยมาเป็นเจ้าพิธี นำทีมงานเพื่อขออนุญาตสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางให้ 'นักมวยหญิง' ขึ้นชกที่สังเวียนแห่งนี้ใน ศึกลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย และขอให้ดำเนินงานอย่างราบรื่นไร้อุปสรรคในการทำงาน ท่ามกลางสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานอย่างเนืองแน่น และได้เกิดปาฎิหาริย์เป็นภาพองค์พระพุธรูป หรือคล้ายองค์เทวดามารับรู้เพื่อให้เวทีมวยลุมพินีเกริกก้องเกรียงไกรมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

โดย ​นายปฐมพงศ์ ผลอารี หรือที่คนวงการมวยรู้จักดีในนาม 'สมิหลา' โปรดิวเซอร์ของรายการ ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ความจริงแล้วมองในแง่วิทยาศาสตร์คือเป็นแสงแดดที่ส่องมากระทบกับสายน้ำ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรามองไม่เห็น ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็เป็นสิทธิ์ของเขา แต่สำหรับผมแล้ว เชื่อครับ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของความศรัทธา ซึ่งผมเองก็ศรัทธาในความเป็นลุมพินี ที่เป็นสนามมวยคู่แผ่นดินมายาวนาน การบวงสรวงครั้งนี้ก็เพื่อที่จะบอกกล่าวต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าเราพร้อมที่จะมาอาศัยใบบุญของลุมพินี ซึ่งเหตุการณ์นี้ผมเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ถึงเจตนารมณ์ และเป้าหมายในการทำงานของทีมเราว่ามีเจตนารมณ์ที่ดี ก่อให้เกิดประโยชน์กับวงการมวยครับ ผมไม่ได้คาดหวังและวาดฝันเยอะ แต่ผมยืนยันว่าจะทำเต็มที่ สุดความสามารถที่ผมมีครับ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เด็ดขาด”

ด้าน 'เสี่ยชาย โกสปอร์ต' ก็ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ​“วันนี้ เราได้มาทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เสมือนเป็นการฝากเนื้อฝากตัวในการก้าวเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าเรามาเพื่อพัฒนา, สร้างสรรค์, ส่งเสริมมวยไทยให้ก้าวไกล มาเพื่อเสริมส่งให้สนามมวยเวทีลุมพินีทวงคืนความยิ่งใหญ่ เพราะลุมพินีคือความสุดยอด ที่จะอยู่คู่เมืองไทยอีกยาวนาน ก่อนนั้นต่างประเทศสอบถามมาเยอะว่า 'มวยหญิง' จะชกที่ลุมพินีได้เหรอ และลุมพินีจะจัดมวยได้เหรอ หลายๆ คำถาม วันนี้มีคำตอบให้ครับ ซึ่งจากนี้ไป ผมเชื่อมั่นว่าต่างชาติจะเข้าใจเรา สถานการณ์ดีเมื่อไหร่เราลุยทันทีครับ” เสี่ยชาย เปิดเผย


 
ส่วน 'นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์' ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ซึ่งเดินทางมาเป็นเจ้าพิธีในวันนี้ ได้กล่าวว่า​ “ผมเองดีใจที่มีส่วนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานในวันนี้ ผมเองดีใจที่สนามมวยเวทีลุมพินี ได้ยืนหยัดต่อสู้เพื่อให้ มวยไทยก้าวไปอีกขั้น เป้าหมายระดับโลก และแบรนด์ของลุมพินีแข็งแรงอยู่แล้ว ผมเชื่อว่าการทำในสิ่งดีๆ จะนำพาสิ่งดีๆ มาสู่ชีวิตของเรา และการทำเรื่องดีๆ ของสนามมวยเวทีลุมพินี ก็จะนำสิ่งดีๆ กลับมา เรื่องที่เรามองไม่เห็นเราไม่ควรมองข้าม ซึ่งสนามมวยเวทีลุมพินี ก็ได้ทำพิธีขอเปิดทางให้ 'มวยหญิง' ขึ้นชกที่สนามมวยแห่งนี้ เป็นเรื่องดี เราทำพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว จากนี้ไปลุมพินีจะเกริกไกร ผมเชื่อมั่นเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่สนามมวยลุมพินีได้รับรู้ทุกอย่างซึ่งก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคลหลังจากมาทำพิธีก็รับรู้ว่าเหมือนมีอะไรมาขวางกั้นทางลงจากศาลของท่านและม่านที่มาปิดบังตาท่านด้วยทำให้ที่ผ่านมาเวทีมวยลุมพินีมีปัญหา" 

"วันนี้ดีมากๆ ครับ เราคนวงการมวยต้องสนับสนุนแนวคิดที่ดีๆ ครับ ผู้หญิงเป็นเพศแม่ และเวลานี้ผู้หญิงมีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชาย ผู้หญิงเป็นบุคคลสำคัญ เป็นผู้บริหาร เป็นนายกฯ เป็นประธานาธิบดี และเป็นอีกหลายๆ อย่าง นอกจากเป็น 'แม่ของลูก' แล้วผู้หญิงยังเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากมายหลายชนิดกีฬา แล้ววงการมวยจะเปิดโอกาสให้ผู้หญิง นักมวยหญิง บ้างไม่ได้เหรอ โลกเปลี่ยนไปแล้วเราต้องเปิดใจให้กว้าง ยอมรับการเปลี่ยนแปลง” ผอ.มวยสรุป

​อนึ่ง ศึกลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย กำหนดนัดปฐมฤกษ์ไว้ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคมนี้ เวลาหนึ่งทุ่มตรง เป็นต้นไป ด้วยคู่มวยที่ยิ่งใหญ่ ทั้งมวยไทยสามยก, มวยไทยห้ายก ออริจิน่อล อีกทั้งมวยหญิง ซึ่งถือว่าเป็นรายการมวยน้องใหม่ ที่พร้อมจะฉีกกฎเกณฑ์เก่าๆ โดยถ่ายทอดสดทาง ช่องโกสปอร์ต (WWW.gosport.world) หรือโหลดแอป โกสปอร์ต ชมเสมือนสดชิดติดขอบเวที