"เมสซี่เจ" ยอมรับไม่แน่ใจจะหายเจ็บทันช่วยทีมชาติไทย ลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก แต่ยืนยันไม่เคยคิดปฏิเสธการเล่นให้ทีมชาติ เพราะคือความภูมิใจของชีวิต

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์คนสำคัญของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร และทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกมาพูดถึงสภาพร่างกายของตัวเอง หลังจากได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณเอ็นหัวเข่า มาจากการลงสนามช่วยต้นสังกัด ทำศึกเจลีก ญี่ปุ่น ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผลจากตรวจจากการสแกน MRI ระบุว่าเจ็บไม่หนัก แต่ต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัว ซึ่งระบุไม่ได้ว่านานแค่ไหน

โดย “เมสซี่เจ” ได้อัพเดทอาการบาดเจ็บว่า “ตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บแล้วหมอบอกว่าต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ผมน้ำตาไหล เพราะอย่างแรกที่คิดคือการต้องการช่วยทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โดยตอนแรกคาดว่าอาจจะต้องผ่าตัดเข่า ซึ่งที่ผ่านมาผมไม่เคยเข้ารับการผ่าตัด แต่เมื่อเข้าสแกน MRI หมอบอกว่าไม่จำเป็นต้องผ่า แค่ต้องพักเพื่อให้ร่างกายกลับมา และต้องใช้เวลานานพอสมควร”

“ปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ และผมไม่เคยปฏิเสธมาก่อน เพราะผมคิดเสมอว่าถ้าเราปฏิเสธทีมชาติ เราอาจจะไม่ได้กลับมาอีกแล้ว ซึ่งผมคิดว่านักฟุตบอลทีมชาติคิดเหมือนกัน จริงอยู่ที่เรารับใช้สโมสรเพราะจ่ายเงินเดือน นั่นคือหน้าที่ของเราที่ต้องตอบแทนสิ่งที่สโมสรให้เรา แต่ในเรื่องของทีมชาติมันคือความภูมิใจ เพราะทุกคนในประเทศส่งกำลังใจมาให้เรา”

“จากการที่เราต้องพัก 2 สัปดาห์จากอาการบาดเจ็บ ทีมแพทย์บอกว่าต้องใช้เวลาในการเรียกความฟิต 2 สัปดาห์เช่นกัน ถึงตอนนี้ผมยังต้องรอเช็กความพร้อม นั่นหมายความว่าผมต้องใช้เวลาอีกพอสมควรที่ต้องเรียกความฟิต และส่งผลกระทบกับการรับใช้ทีมชาติ ผมกลัวว่าเราจะเป็นตัวถ่วงทุกคนในทีมที่ซ้อมมานาน แต่ถ้าโค้ชเห็นว่าผมยังพอจะช่วยทีมได้ผมพร้อมรับใช้ทีมชาติไทยเสมอ”

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีกำหนดเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี หลังจบเกมเจลีก นัดที่ 17 ของฤดูกาล ในวันอาทิตย์ที่ 30 พ.ค.2564 เพื่อตามไปสมทบซ้อมกับทีมชาติไทย ในการลงทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี 3 เกมสุดท้าย ในระหว่างวันที่ 3-15 มิ.ย.2564