สภาเมืองลิเวอร์พูลได้อนุญาตให้ ลิเวอร์พูล กับ เอฟเวอร์ตัน เปิดรับแฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ในศึก พรีเมียร์ ลีก นัดสุดท้ายของฤดูกาลที่จะลงเตะในบ้าน

พรีเมียร์ ลีก ได้วางแผนให้ทั้ง 20 สโมสรได้เปิดรับการกลับคืนสนามของแฟนบอลในรูปแบบจำนวนจำกัดในช่วงโปรแกรมสองเกมสุดท้ายของฤดูกาล 2020-21 แต่ก็ขึ้นอยู่กับมาตรการปลดล็อกของรัฐบาลตามแผนการที่วางเอาไว้วันที่ 17 พฤษภาคม จากการรายงานของ สกาย สปอร์ต สื่อชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ

สื่อดังกล่าวได้รายงานว่า คณะที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยภาคพื้นของเมืองลิเวอร์พูล อนุญาติให้สองสโมสรฟุตบอลประจำเมืองอย่าง ลิเวอร์พูล กับ เอฟเวอร์ตัน ดำเนินการตามแผนการของ พรีเมียร์ ลีก ในช่วงสองเกมสุดท้ายของฤดูกาลที่ตรงกับเกมในบ้าน โดย เอฟเวอร์ตัน จะเปิดรับแฟนบอลจำนวน 6,500 คน ณ สนามกูดิสัน พาร์ค พบกับ วูลฟ์แฮมป์ตัน ในวันพุธที่ 19 พฤษภาคม และ ลิเวอร์พูล เปิดรับแฟนบอลจำนวน 10,000 คน ในเกมเปิด แอนฟิลด์ พบกับ คริสตัล พาเลช ในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ พรีเมียร์ ลีก จะทำการปรับเปลี่ยนโปรแกรมสองนัดสุดท้าย โดยขยับแมตช์เดย์ที่ 37 ออกมาเล่นกลางสัปดาห์ที่ 19 พฤษภาคม เปิดทางให้ทั้ง 20 สโมสรได้เป็นเจ้าบ้านครบทุกทีม เพื่อให้สอดรับกับมาตราการผ่อนปรนของรัฐบาลที่จะผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ที่จะประกาศในวันที่ 17 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง พรีเมียร์ ลีก ได้ทดลองเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามมาก่อนหน้านี้แล้วมาก่อนครั้งหนึ่งในช่วงตลอดเดือนธันวาคม ปี 2020 ที่ผ่านมาเฉพาะสโมสรที่ตั้งอยู่ในเขตเบาบางของการติดเชื้อ โควิด-19 จำนวน 2,000 คนต่อเกม ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงอีกครั้งจนต้องทำให้กลับไปเตะแบบไร้แฟนบอลตั้งแต่เดือน มกราคม ที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน