ยูฟ่า เตรียมหารือรัฐบาลอังกฤษในวันจันทร์ เรื่องการย้ายสนามชิงยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จาก อิสตันบูล มาจัดที่ลอนดอน หลังจากนักเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี รวมถึง แฟนบอลต้องกักตัว 10 วัน หลังเดินทางกลับมาตามมาตรการป้องกันไวรัส โควิด-19

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เตรียมเข้าไปเจรจากับรัฐบาลสหราชอาณาจักรในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม นี้ เกี่ยวกับการย้ายสนามรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020-2021 จาก อิสตันบูล มายัง กรุงลอนดอน เนื่องจากติดปัญหาเรื่องการเดินทางกลับของนักเตะและแฟนบอลจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 

สนามเวมบลีย์ จะเป็นสถานที่ที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับรอบชิงดำ หากการแข่งขันระหว่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม ถูกย้ายมายังอังกฤษ โดยคาดว่าจะมี การตัดสินภายในวันอังคารนี้ว่า การแข่งขันจะจัดขึ้นที่ อตาเติร์ก สเตเดี้ยม ในอิสตันบูลตามแผนเดิมหรือไปยังสถานที่อื่น

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักร ได้เพิ่มตุรกี อยู่ในโซนแดง ภายหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 มากขึ้น ดังนั้นทั้งแฟนบอลรวมถึงนักเตะที่เดินทางกลับมาจากประเทศดังกล่าว จำเป็นต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันด้วยกัน และ ถ้าเป็นเช่นนั้น จะส่งผลต่อนักเตะของ อังกฤษ สำหรับการเตรียมความพร้อมในศึก ยูโร 2020 ที่กำลังจะมาถึง

แกรนท์ ชาปป์ส รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเมืองผู้ดี ได้บอกแฟน ๆ ว่า จะไม่เดินทางไปตุรกี และยืนยันว่า เอฟเอ ได้เข้าหารือกับ ยูฟ่า เกี่ยวกับความคาดหวังว่า การแข่งขันจะถูกย้ายมายังสหราชอาณาจักร เนื่องจากข้อจำกัดของไวรัสโคโรนาที่กำลังดำเนินอยู่

สำหรับเมื่อปีที่แล้ว ที่นครอิสตันบูล มีกำหนดจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 2019-2020 รอบชิงชนะเลิศ แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยย้ายไปที่เมืองหลวงลิสบอนของโปรตุเกส แทน ส่วนในซีซั่นนี้ โอกาสในการย้ายสนามอีกครั้งมีความเป็นไปได้สูง