นายสนามมวยลุมพินี ควงคู่ “เสี่ยไก่” เข้าพบ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อปรึกษาหารือในการขับเคลื่อน รายการ ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย ที่จะเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม นี้ที่ลุมพินี ถ่ายทอดสดทางช่อง โกสปอร์ต

นายจักรพันธ์ สาตุ้ม รองประธานบริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด กล่าวภายหลังเข้าพบ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย อย่างที่ทราบกันว่า สนามมวยเวทีลุมพินี หนึ่งในสองของสนามมวยมาตรฐานที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการมวยมายาวนาน

ก่อนหน้านั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ล่อแหลมที่จะปิดตัวลง แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาของ “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยที่รักและห่วงแหนในกีฬามวยไทย เข้ามารับบทเป็น “นายสนาม” ที่มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล และการมองที่แตกต่างจากคนอื่นๆ เพราะมีความตั้งใจที่จะ สืบสานศิลปะมวยไทย ให้ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ โดยแยกออกจากการพนันอย่างสิ้นเชิง

"ถือว่าเป็น “โจทย์” ที่ยากที่สุด เพราะอย่างที่ทุกคนทราบดีว่า การพนันอยู่คู่กับคนไทย มายาวนาน แต่ทุกอย่างใช่ว่าจะ “ทำไม่ได้” ถ้ายัง “ไม่ลงมือทำ” อย่างที่โบราณบอกว่า “ลงมือทำคือคำตอบ” ทาง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ได้มีพาทเนอร์ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ บริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด โดย นายสิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา เข้ามาดำเนินงาน โดยเฉพาะการดำเนินการจัดมวยในรายการ ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม และอีกหลากหลายรายการในอนาคต

ซึ่งการทำงานใหญ่ นอกจากใจต้องนิ่งแล้ว ทาง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ พร้อมด้วยผมและทีมงานได้เดินทางเข้าพบ นายกสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อขอคำปรึกษา คำเสนอแนะ และอีกหลายๆอย่าง เพื่อรองรับอุปสรรคและปัญหาที่จะตามมาในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องของกรรมการ, เรื่องของการตัดสิน, เรื่องของมวยหญิง, เรื่องของเซียนมวย, เรื่องของโปรโมเตอร์ และอีกมากมาย

ที่บ้านพักของ นายกสมชาติ ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมยืนยันกับทีมงานว่า งานทุกอย่างย่อมมีปัญหา แต่ถ้าทีมงานมีความตั้งใจ ที่จะสร้างความดี ต้องการให้มวยไทยพัฒนาสู่ระดับสากล ทุกปัญหาและอุปสรรคที่มากระทบ ท่านนายกสมชาติ จะเป็นคนแก้ปัญหาให้ พูดง่ายๆจะเป็น “สายล่อฟ้า” ให้กับทีมงาน เสี่ยไก่ กล่าว

ทางด้านนายสมชาติ กล่าว ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกๆคนที่เดินทางมาปรึกษางาน เราทำงานใหญ่ใจต้องนิ่งๆ ขอบคุณนายสนาม ขอบคุณรองประธานบริษัทฯ “เสี่ยไก่” ขอบคุณจริงๆ ผมมองว่า ทีมงานนี้มีคุณภาพ และมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะพัฒนากีฬามวยไทยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับโลก

วันเปิดแกรนด์โอเพนนิ่ง ผมจะเดินทางไปลุมพินี ไปชมไปเชียร์และเป็นกำลังใจให้ ผมเชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจทำงาน ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก ผมพร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ขอให้สมหวังนะครับ แม้ว่ามิใช่เรื่องง่ายแต่การลงมือทำคือคำตอบ