ทีมดังจากเกาหลีใต้ ติดต่อขอยืมตัวศูนย์หน้าทีมชาติไทย เจ้าของฉายา "AK9" ไปช่วยล่าตาข่าย พร้อมทุ่มค่าเหนื่อยและค่าเซ็นสัญญาก้อนโตล่อใจ

สโมสรซูวอน เอฟซี ทีมดังแห่งศึกเคลีก เกาหลีใต้ ติดต่อขอยืมตัว "AK9" อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ของสโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปช่วยล่าตาข่าย พร้อมเสนอเงินเดือนให้เท่ากับที่ได้รับอยู่กับต้นสังกัดเดิม และค่าเซ็นสัญญาอีก 1 ล้านบาท 

โดย รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ทางสโมสรซูวอน เอฟซี ทีมในเคลีกของเกาหลีใต้ ได้ติดต่อมายังสโมสรเพื่อจะขอยืมตัว อดิศักดิ์ ไกรษร ไปร่วมทัพ เป็นเวลา 7-8 เดือน โดยเสนอให้เงินเดือนเท่ากับที่รับอยู่กับ เมืองทอง รวมทั้งให้ค่าเซ็นสัญญาอีก 1 ล้านบาท"

“จริงๆ แล้ว เอสซีจี เมืองทองฯ ต้องการที่จะเก็บ อดิศักดิ์ ไกรษร เอาไว้ใช้งานในฤดูกาลที่จะถึงนี้ เพื่อแทนที่ แดเลย์ กองหน้าบราซิลที่หมดสัญญา แต่ในเมื่อเป็นความสนใจของเจ้าตัวที่ต้องการไปเล่นต่างประเทศสักครั้ง และศึกเคลีก ก็ถือว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดลีกหนึ่งของเอเชีย ดังนั้นสโมสรก็พร้อมที่จะปล่อยตัว เพื่อสร้างความฝันให้กับนักเตะ และเป็นการเปิดเวทีเคลีกด้วย อย่างไรก็ตามด้วยเงื่อนไขที่ทางสโมสรจากเกาหลีใต้เสนอมานั้น ยังไม่เป็นที่พอใจของบอร์ดบริหารจึงได้เสนอให้กลับไปพิจารณามาใหม่อีกครั้ง" เสี่ยเป้ กล่าวปิดท้าย