“เสี่ยชาย โกสปอร์ต” ออกมาประกาศเลื่อนนัดแกรนด์โอเพนนิ่ง รายการลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ลมวยไทย ออกไปเป็น 29 พฤษภาคม 2564 ที่สนามเวทีมวยลุมพินี แม้ว่าจะต้องรอดูสถานการณ์ แต่มั่นใจลึกๆว่า ถึงวันนั้นสถานการณ์ของโรคโควิท-19 น่าจะลดลง ส่วนคู่มวยยังเหมือนเดิม

อย่างที่ทราบกันดีว่า แพร่ระบาดของโควิท-19 ระลอกที่สาม ส่งผลกระทบกับสังคม, สิ่งแวดล้อม, เศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของคนไทย โดยเฉพาะธุรกิจที่โดนผลกระทบ ทั้งทางตรงและทางอ้อม บางธุรกิจจำเป็นต้องปิดตัวลงอย่างถาวร แต่บางธุรกิจก็ต้องรอวันให้โรคโควิท-19 ลดลง เพื่อที่จะได้ดำเนินงานไปอย่างราบรื่น โดยเฉพาะธุรกิจการจัดการแข่งขันมวยไทย ที่ต้องหยุดพักการจัดการแข่งขันทุกเวที แม้ว่าบางเวทีจะออกมายืนยันว่า พร้อมที่จะจัดการแข่งขันในระบบปิด

แต่ทางรัฐบาล ก็ยังไม่เสี่ยงที่จะอนุญาติให้ดำเนินการจัดการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเขตกรุงเทพฯ ที่จัดว่าเป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งก่อนนั้นทางกรุงเทพฯ ได้ประกาศปิดสถานที่ชั่วคราว ในเขตกรุงเทพฯ เป็นเวลา 14 วัน โดยสิ้นสุดในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม ซึ่งหลายๆเวทีก็มีการขยับออกรายการมวย เพื่อที่จะมีการจัดการแข่งขัน หลังจากที่สิ้นสุดการกำหนดวันประกาศปิดสถานที่ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม แต่แล้วล่าสุดนั้น ทางกรุงเทพฯ ได้มีคำสั่งประกาศปิดสถานที่ชั่วคราว เลื่อนไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม

ฉะนั้นหลายๆเวทีก็ออกมาสนองนโยบายของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะสนามมวยเวทีลุมพินี ที่เดิมนั้นจะมีการกำหนดนัดแกรนด์โอเพนนิ่ง ของรายการลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ลมวยไทย ขึ้นในกลางเดือนพฤษภาคม แต่เมื่อสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ทางสนามมวยเวทีลุมพินี และบริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด โดย “เสี่ยชาย โกสปอร์ต” ได้ออกมาเปิดใจว่า พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับกรุงเทพฯ โดยเลื่อนนัดแกรนด์โอเพนนิ่ง ไปเป็นวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม

ซึ่งคู่มวยยังเหมือนเดิมดังนี้ มวยไทยสามยก ร้อยล้าน วอริเออร์มวยไทย เจอ สวยงาม พุ่มพันธุ์ม่วง, ก้อง ก.เกมส์ท่าไคร้ เจอ ยาน เฉา หงส์(จีน), หาญ ส.ศักดิ์นรินทร์ เจอ ลูกขวัญ สจ.เหว่าแปดริ้ว และ ภูซางใหญ่ ดาบรันสารคาม เจอ NATA ภูเก็ตไฟท์คลับ พร้อมด้วยมวยไทยออริจิน่อล ปราบศึก ร.ร.กีฬาโคราช เจอ แสนศึก แป๊ะสายสี่, แจ๊ค อภิชาตมวยไทย เจอ สามจี เพชรบ้านนา พร้อมด้วยมวยหญิงชิงแชมป์สองสถาบัน ระหว่าง เสน่ห์จันทร์ สจ.โต้งปราจีน เจอ บัวขาว สพล.ชัยภูมิ

“เลื่อนก็ต้องเลื่อนครับ แม้จะมีผลกระทบกับงาน เราก็ต้องยอม เราต้องให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ทั้งๆที่เราเตรียมตัวพร้อมหมดทุกอย่างนะครับ แต่เราก็จำเป็นต้องขยับออกไปเป็นวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เลยครับ ทุกอย่างพร้อมแล้วครับ วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เจอกันครับ ทาง โกสปอร์ต ครับ อ๋อ พลาดไม่ได้นะครับ กับ “มวยหญิง” คู่แรกที่จะขึ้นเวทีลุมพินี โดยมีเข็มขัดแชมป์สองสถาบันเป็นเดิมพัน คู่มวยที่จะเป็นตำนานตลอดไปครับ” เสี่ยชาย กล่าว​

นายสิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา ประธานบริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด และ บริษัทฯในเครือ ยังกล่าวด้วยว่า ตนและพล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยเวทีลุมพินี พร้อมคณะจะทำพิธีบวงสรวงและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำเวทีมวยลุมพินี ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม เพื่อความเป็นศิริมงคลของทีมงาน ที่พร้อมจะทำงานใหญ่ ซึ่งเชื่อมั่น ด้วยเจตนารมณ์ของทีมงานที่มีเป้าหมายนำพามวยไทยสู่สากล แม้จะเป็นงานที่ท้าทายแต่ทุกคนเต็มที่กับงานด้วยความมุ่งมั่น

"การทำบุญหรือพิธีบวงสรวงสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเวทีนั้น ทางบริษัทฯได้กำหนดไว้ในวันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม เป็นวันที่ฤกษ์ดี และมีการเตรียมตัวไว้เรียบร้อยแล้ว โดยหมายกำหนดการณ์ เวลาดีฤกษ์ดี เวลา 09.09 น. เริ่มพิธีบวงสรวงทำเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์รับรู้ว่า บริษัทฯมาอยู่กับสนามมวยลุมพินี เป็นคนของลุมพินีและพร้อมที่จะทำงานเพื่อพัฒนากีฬามวยไทย และนำพามวยไทย พร้อมสร้างชื่อเสียงให้กับลุมพินี ให้เกรียงไกรอย่างในอดีตที่เคยมีมา" เสี่ยชาย โกสปอร์ต กล่าว

ผมคนไทยครับ เชื่อเรื่องบาปบุญคุณโทษและเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งมวยไทยเป็นกีฬาประจำชาติไทย ที่เกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่เสมือนหนึ่ง “มรดก” ให้เราได้ใช้ทำมาหากิน เมื่อเราได้มีโอกาสเข้ามาทำงานที่สนามเวทีมวยลุมพินี ถือเป็นคนของลุมพินี ผมพร้อมด้วยทีมงานจึงต้องฝากเนื้อฝากตัวกับท่านนายสนาม พล.ท.สุชาติ แดงประไพ และสิ่งที่มองไม่เห็น นั่นคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่สนามมวยเวทีลุมพินี

ผมเชื่อมั่นว่า เราทำดี เจตนาดี มีเป้าหมายในการทำงานที่ชัดเจน เราจะได้รับการสนับสนุนจากสิ่งที่มองเห็นและสิ่งที่มองไม่เห็นครับ วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม ฤกษ์งามยามดีช่วงเวลา 09.09 น. งานบวงสรวงที่สนามมวยลุมพินีเริ่มขึ้นครับ ทำแล้วทีมงานทุกคนสบายใจ และผมก็มั่นใจว่าอุปสรรคต่างๆก็จะผ่านพ้นไปด้วยดีครับ เพราะผมมีเจตนาที่บริสุทธิ์ มาด้วยความตั้งใจ ทุ่มเทครับ