สมาคมลูกยาง เผยวันรับวัคซีนโควิด เข็มที่สองของทีมสาวไทย และกำหนดเดินทางไป อิตาลี วันที่ 20 พ.ค.นี้

เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2564 และกำหนดออกเดินทางไปอิตาลี ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564

ทีมสาวไทย ลงสนามฝึกซ้อมที่ จ.นครปฐม เพื่อเตรียมตัวเข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 25 มิถุนายน 2564

"ตอนนี้ทุกคนอยากเล่น อยากแสดงความสามารถ ซึ่งเวทีการแข่งขันในระดับโลกนี้ ถือว่าสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทุกคนจำเป็นต้องผ่านจุดนี้ เก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อก้าวไปสู่เกมการแข่งขันที่เข้มข้นต่อไป"

"โดยนักกีฬาจะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 2 วันที่ 14 พฤษภาคม จากนั้นมีกำหนดออกเดินทางไปประเทศอิตาลี วันที่ 20 พฤษภาคม ซึ่งมาตรการทั้งก่อนออกเดินทางไป และระหว่างอยู่ในบับเบิ้ล ถือได้ว่าเข้มงวดมาก เพื่อให้ทุกอย่างออกมาปลอดภัยที่สุดสำหรับนักกีฬาทุกคน"

นอกจากนี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ยังกล่าวด้วยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ได้มีหนังสือด่วน มาถึงสมาคมฯ โดยสอบถามว่า ประเทศไทย ต้องการเป็นเจ้าภาพจัดศึกวอลเลย์บอลชายหาดโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือกโซนเอเชีย (คอนติเนนตัล คัพ) เดือนมิถุนายนนี้ หรือไม่ ซึ่งสมาคมฯ รับเรื่องไว้แล้ว และจะได้หารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกับทาง ศบค. ว่า มีความเป็นไปได้เพียงใด แต่ส่วนตัวเห็นว่า เป็นโอกาสดีที่จะจัดการแข่งขัน อันจะเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ประเทศ ในช่วงที่มีแต่ข่าวในแง่ลบจากสถานการณ์โควิด-19