พอล เมอร์สัน อดีตผู้เล่นของอาร์เซนอลและทีมชาติอังกฤษกระตุ้นให้โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีดร็อปผู้เล่นรายนึงของทีมออกจาก 11 ตัวจริงในเกมนัดชิงฯ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

             พอล เมอร์สัน ฮีโร่ของอาร์เซนอล กระตุ้นให้โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซี ดร็อปติโม แวร์เนอร์ กองหน้าชาวเยอรมนีของทีมสำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ของพวกเขากับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 นี้

             แวร์เนอร์เป็นคนยิงประตูเบิกร่องให้เชลซีในชัยชนะ 2-0 รอบรองชนะเลิศ เลกสอง เหนือเรอัล มาดริด ในช่วงสัปดาห์นี้ แต่เมอร์สันมองว่าคริสเตียน พูลิซิช ที่ลงสนามมาในครึ่งหลังอาจทำให้แมนฯ ซิตี้ มีปัญหา โดยเชลซีตั้งเป้าคว้าถ้วยแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก สมัยที่สองในวันที่ 29 พฤษภาคม แต่ต้องเผชิญหน้ากับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในยุโรปและมีโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ได้ในสุดสัปดาห์นี้

             "ติโม แวร์เนอร์ ยิงประตูสำคัญให้เชลซีกับเรอัล มาดริด แต่เขาไม่ควรเล่นในนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก" เมอร์สันกล่าวกับ Starsport "คริสเตียน พูลิซิช ควรได้ออกสตาร์ทในเกมกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะเขาเป็นตัวจบสกอร์ที่ดีกว่า" "ผมคงช็อคมากถ้าพูลิซิชไม่ได้เล่น เขาสามารถเอาชนะผู้เล่นสองหรือสามคนและเขาทำได้ดีกว่าแวร์เนอร์เวลาอยู่หน้าปากประตู" “ถ้าเป็นผมจะให้เขาเล่นกับแมนฯ ซิตี้ ในสุดสัปดาห์นี้และดูว่าจะเป็นอย่างไร คุณอาจจะไม่ได้ยิงถึง 10 ครั้งในเกมกับแมนฯ ซิตี้ ดังนั้นคุณต้องให้ตัวจบสกอร์ที่ดีที่สุดลงเล่น"

             แวร์เนอร์ ดาวเตะทีมชาติเยอรมนีเริ่มแสดงให้เห็นถึงสัญญาณที่ดีขึ้นหลังจากเริ่มต้นเส้นทางในพรีเมียร์ ลีก อย่างเชื่องช้า โดยเมอร์สันยืนยันว่าเขาเป็น 'คนที่รับมือยากมาก' สำหรับกองหลัง แต่พูลิซิช ดาวเตะจากสหรัฐอเมริกาสมควรที่จะได้ออกสตาร์ทในเกมรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก โดยอดีตสตาร์อาร์เซนอลและอังกฤษกล่าวเพิ่มเติมว่า

             "แวร์เนอร์ทำได้ดีกับเรอัล มาดริด เขาเป็นนักเตะที่รับมือด้วยยากมากละเขาก็เดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ แต่พูลิซิชโชคร้ายที่ไม่ได้ลงเล่นหลังจากทำประตูได้ในเลกแรก และเมื่อเขาลงมา เขาก็สร้างความแตกต่างได้มาก" "สิ่งที่เขาทำในการส่งลูกให้เมสัน เม้านท์ สำหรับประตูปิดเกม กับการเช็คไลน์วิ่งของเขา, เลี้ยงไปสุดเส้นหลังแล้วจ่ายหักกลับมา ผมไม่เห็นว่าแวร์เนอร์ทำแบบนั้นมานานแล้ว" "เขาไม่มีความนิ่งแบบนั้น เขาจะยิงอัดไปที่ประตูโดยอาจจะไม่ได้มองด้วยซ้ำและโอกาสจะหมดไป"