"สุพรรณ ทองสงค์" กองหลังกัปตันทีมสุพรรณบุรี เผยความในใจ หลังกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทย ครั้งแรกในรอบ 2 ปี  โดยบอกมีความรู้สึกเหมือนเป็น “น้องใหม่” ในทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย

สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังกัปตันทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ซึ่งเป็น 1 ใน 47 นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก กลุ่ม จี  ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ระหว่างวันที่ 3-15 มิถุนายน 2564 เปิดเผยถึงกลับมามีชื่อติดทีมชาติไทยในครั้งนี้ว่า

“ผมห่างหายจากความรู้สึกนี้ไปประมาณ 2 ปี ส่วนตัวดีใจมากครับที่ได้กลับมาอีกครั้ง อย่างน้อยมัน แสดงให้เห็นว่าความเชื่อ และ ความมุ่งมั่นที่ผ่านมาของผม มันไม่สูญเปล่า” สุพรรณ กล่าวกับเรา

“ช่วงที่เจ็บ ซึ่งถือว่าเป็นอาการบาดเจ็บหนักที่สุดครั้งแรกในชีวิต ก็ยอมรับว่าแรกๆ มีท้อบ้าง เพราะเราไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน แต่ก็มีครอบครัว และ ภรรยา ที่คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ก็ทำให้ดีขึ้นมาทุกวัน จากนั้นผมก็พยายามทำงานหนักขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อกลับมาให้ได้ และ พอวันนี้กลับมาได้ ก็รู้สึกภูมิใจกับตัวเอง”

“ส่วนหนึ่งที่ผมกลับมาได้อาจจะเป็นเพราะว่า ผมเป็นคนที่ชอบดูถูกตัวเอง หรือ ท้าทายตัวเองด้วยครับ เพื่อที่จะได้ผลักดันตัวเองในเวลาเดียวกัน อย่างช่วงที่เจ็บ ผมมักจะพูดกับตัวเองว่า แน่จริงกลับมาให้ได้ดิเชน ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกว่า ต้องกลับมาให้ได้ หรือ ลองมองดูคนอื่นๆ ที่ลำบากกว่าเรา เขายังสู้เลย แล้วทำไมเอ็นขาดแค่นี้ ถึงจะไม่สู้ เพราะมันกลับมาได้ โดยใช้กล้ามเนื้อ และ ออกกำลังให้หนักกว่าเดิมแค่นั้นเอง”

กัปตันทีมสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวต่ออีกว่า กลับมาครั้งนี้ ก็รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นน้องใหม่เหมือนกันละ ต้องเริ่มพิสูจน์ตัวเองใหม่ด้วย เพราะอย่างที่บอก ผมเองก็ห่างหายไปนาน แต่การปรับตัวก็ดีขึ้นเรื่อยๆ หลายคนก็รู้จัก และ คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว

“การทำงานกับอากิระ นิชิโนะ ครั้งแรก ก็ไม่มีปัญหาอะไร โค้ชเป็นกันเอง และ ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องวินัย ส่วนเป้าหมายนั้นยังไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่มีโอกาสกลับมา ผมก็ดีใจมากแล้ว แต่ถ้าผมมีโอกาส ก็จะทำเต็มที่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาสุดท้าย ผมอยากขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนผม และหวังว่าจะเป็นกำลังใจให้กันต่อไป สุพรรณ  กล่าวปิดท้าย