ทีมฟุตซอลไทย ได้ฤกษ์บินไปยูเออี 14 พ.ค.64 พร้อมเตรียมอุ่นเครื่อง 2 นัด โดย อุดม ทวีสุข ผช.โค้ช ชี้เกมรุกชุดนี้ไม่เป็นรองใคร แต่เสียดายไร้ "เทพอาร์ม"

ความเคลื่อนไหวของทัพ "โต๊ะเล็ก" ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนลงเตะเพลย์ออฟ พบกับทีมชาติอิรัก เพื่อลุ้นตั๋วไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 โดยจะแข่งขันกันที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ในวันที่ 20 และ 25 พ.ค.2564

ล่าสุดก็มีรายงานว่า ทีมฟุตซอลไทย จะยกพลเดินทางไปยังนครดูไบ ในช่วงค่ำของวันที่ 14 พ.ค.2564 และมีแผนจะอุ่นเครื่อง 2 นัดด้วยการพบกับ ยูเออี และ เวียดนาม ขณะเดียวกันในส่วนของเวลาในการแข่งขัน นัดแรก อิรัก ฐานะเจ้าบ้าน กำหนดจะแข่งขันเวลา 13.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเมืองไทย 16.00 น. ส่วนนัดสองที่ไทยเป็นเจ้าบ้านกำหนดแข่ง 15.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาเมืองไทย 18.00 น.

ทางด้าน “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโต๊ะเล็ก ทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "ก่อนหน้านี้เคยวิเคราะห์ทั้ง 3 ทีมว่า เลบานอน แกร่งสุด รองลงมาคือ เวียดนาม และสุดท้ายคือ อิรัก แต่ก็ไมได้หมายความว่าให้เราประมาทอิรัก ยังไงเราก็ต้องเตรียมตัวให้เต็มที่และพร้อมที่สุด ระยะเวลาอาจมีไม่มาก แต่ทุกทีมก็จะเหมือนๆ กัน ทางอิรักก็เพิ่งเรียกซ้อม เพราะฉะนั้นไม่ต่างกันในแง่ของการเตรียมทีม"

“อิรัก ส่วนใหญ่ใช้ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นมากกว่าทีมเวิร์ค ก็ต้องตัดไม่ให้เขาเล่นได้ง่าย อย่าให้เลี้ยงกินตัว สมาธิเกมรับเราต้องดี ส่วนเกมรุกจริงๆ ชุดนี้ก็มีประสิทธิภาพไม่เป็นรองใคร เสียดายที่ขาด "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ถ้าเขาอยู่ในทีมจะช่วยได้มาก แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ทุกคนก็ต้องช่วยกัน และยกระดับการเล่นของตัวเองออกมาให้เต็มที่ เพื่อ 2 นัดนี้”