ไปดูเสียงตอบรับของเหล่าสาวกหงส์แดง หลังชุดแข่งชุดใหม่ของลิเวอร์พูลในฤดูกาล 2021/22 หลุดออกมาเผยแพร่กันทางโลกออนไลน์

              ชุดแข่งฤดูกาล 2021/22 ของสโมสรลิเวอร์พูลหลุดออกมาทางโลกออนไลน์ และได้รับเสียงตอบรับที่หลากหลายจากบรรดาผู้สนับสนุน

              หงส์แดงกำลังเข้าสู่ฤดูกาลที่สองในการร่วมงานกับ Nike ในฐานะผู้ผลิตชุดแข่งหลักหลังจากทำข้อตกลงเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เชื่อกันว่าสัญญานี้มีมูลค่ารับประกัน 30 ล้านปอนด์ในแต่ละฤดูกาล แต่ประมาณการณ์กันว่า จะสามารถสร้างรายได้ให้กับลิเวอร์พูลได้มากถึง 75 ล้านปอนด์เนื่องจากการเข้าถึงทั่วโลกของ Nike

              และหลังจากการออกแบบครั้งแรกที่ค่อนข้างเรียบง่าย ครั้งนี้บริษัทผลิตชุดกีฬาชื่อดังได้ออกแบบให้มีลูกเล่นมากขึ้น โดยชุดที่หลุดออกมาในโซเชียล มีเดีย เป็นเวอร์ชั่นชุดเหย้าของผู้เล่น แม้ว่าสโมสรจะยังไม่ได้ยืนยันการออกแบบดังกล่าวก็ตาม มีความหวังกันว่าลิเวอร์พูลจะเปิดเผยชุดแข่งใหม่อย่างเป็นทางการในเกมเหย้านัดสุดท้ายของฤดูกาลที่จะพบกับคริสตัล พาเลซในวันที่ 23 พฤษภาคม นี้

              จากภาพที่หลุดออกมาแสดงให้เห็นถึงสีแดงแบบดั้งเดิมพร้อมด้วยสายฟ้าที่พาดผ่านแนวทแยงบนตัวเสื้อซึ่งเข้ากันกับปลายแขนและปกเสื้อสีส้ม งานนี้ก็ทำเอาบรรดาผู้สนับสนุนส่วนใหญ่ต่างรู้สึกดีใจที่จะรอดูด้วยตนเอง แต่ก็มีความกังวลใจเนื่องจากดีไซน์ที่ผิดปกติจากธรรมเนียมเดิมของทีม เรียกว่าความคิดเห็นหลากหลาย

              ความคิดเห็นที่มีก็อย่างเช่น "มันเป็นสีส้มที่ทำให้ฉันรู้สึกไม่ค่อยชอบใจ ถ้าเป็นสีขาวหรือสีเขียวมันก็โอเค", “ดูเหมือนว่ามีคนใส่ไว้ในเครื่องโดยตั้งค่าการซักที่ไม่ถูกต้อง”, “เปลี่ยนสีส้มเป็นสีขาวจะดูดีขึ้นสิบเท่าในทันที”, “โรม่ายกเลิกการเป็นหุ้นส่วนกับไนกี้ และตอนนี้เรากำลังติดอยู่กับการออกแบบที่โรม่าทิ้งไว้”

              มีความกังวลว่าฤดูกาลพรีเมียร์ ลีก ที่ย่ำแย่ของลิเวอร์พูลอาจส่งผลกระทบต่อข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่ในขณะที่รายได้เชิงพาณิชย์อาจลดลงหากพลาดแข่งขันแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่มีหลายรายงานที่ชี้ให้เห็นว่า Nike มีบทลงโทษหากพวกเขาพลาดสองฤดูกาลติดต่อกัน