"โควิด"ระลอกใหม่ทำป่วนที่เวียดนาม "วีลีก"ประกาศเลื่อนแข่งขันอย่างไม่มีกำหนด ทั้งที่ในเลกแรกเหลือเกมแค่นัดเดียว ทำให้ทีม "ฮองอัน ยาลาย" ของ"ซิโก้" ต้องรอลุ้นแชมป์ไปอีกนาน

 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 กลับมาระบาดหนักอีกครั้งทั่วโลก โดยที่ประเทศเวียดนาม ตัวเลขล่าสุดพบผู้ป่วยรวมพุ่งขึ้นถึง 3,303 ราย เสียชีวิต 35 รายและพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 26 ราย ล่าสุดฝ่ายผู้จัดการแข่งขันวีลีค 2021  ประกาศเพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้เล่นและแฟนบอล จะทำการเลื่อนการแข่งขันแมตซ์ที่ 13 หรือนัดสุดท้ายของเลกแรกออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด โดยรอการประชุมปรึกษากับทุกสโมสรเพื่อหาวันที่พร้อม และจะออกประกาศให้ทุกฝ่ายทราบอีกครั้งหนึ่ง

 ทั้งนี้สาเหตุเนื่องจากการสอบสวนโรคพบว่า นอกเหนือจากการระบาดในกลุ่มผู้คนทั่วไปแล้ว ยังพบว่าสต๊าฟและนักกีฬาของบางทีมสัมผัสโดยตรงกับผู้ป่วยโควิด-19 ทาง"วีลีก" จึงให้นักเตะได้ทำการตรวจเชื้อ และกักตัวดูอาการ 14 วันแล้ว จึงไม่สามารถแข่งขันเกมสุดท้ายในสุดสัปดาห์นี้ได้ ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว มีความเป็นไปได้ว่า การแข่งขันลีกอาชีพของเวียดนาม "วีลีก" น่ากลับมาอีกครั้งหลังการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ "ยูเออี"

 สำหรับผลงานของ "ฮองอันห์ ยาลาย" ผ่านการแข่งขัน 12 นัด ยังนำจ่าฝูงเหนียวแน่น ชนะถึง 9 นัด เสมอ 2 และเพียงแค่นัดเดียว ล่าสุดวันที่ 2 พ.ค.เล่นใบบ้านนัดสุดท้ายเสมอ "บีคาเม็กซ์ บินเดือง" 2-2 และมีโปรแกรมนัดสุดท้าย 9 พ.ค. โดยการไปเยือน "ทันห์ คว่าง นินห์" ทีมอันดับ 3 ก่อนจะนำทีมอันดับ 1-6 มาแข่งขันอีก 5 นัดเพื่อหาทีมแชมป์ต่อไป