มาร์ติน คีโอว์น ตำนานกองหลังของอาร์เซนอล ออกมาวิจารณ์กึ๋นในการทำทีมของมิเกล อาร์เตต้า หลังทัพปืนใหญ่ทำได้แค่เจ๊าบียาร์เรอัล ในยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            มาร์ติน คีโอว์น มองว่า อูไน เอเมรี่ เจ้านายใหญ่ของบียาร์เรอัล 'ฉลาดเกินไป' สำหรับมิเกล อาร์เตต้า หลังการพ่ายแพ้ในรอบรองชนะเลิศ ศึกยูโรป้า ลีก ของอาร์เซนอล นอกจากนี้ตำนานปืนยังเฉ่งทีมเก่าไม่มีชิ้นดีหลังได้เห็นอดีตทีมของเขาล้มเหลวในศึกยูโรป้า ลีก ด้วยผลงานในเลกสองที่เลวร้ายกับบียาร์ เรอัล เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564)

            ชัยชนะ 1-0 ก็เพียงพอที่จะส่งเดอะ กันเนอร์ส สู่รอบชิงชนะเลิศ แต่พวกเขากลับยิงตรงกรอบแค่ 2 ครั้งตลอดเกมการเล่นที่ดูไร้ซึ่งชีวิตชีวาที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ผลการแข่งขันดังกล่าวก็ทำให้ความหวังของอาร์เซนอลในการคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ต้องจบลง และจากการที่สโมสรอยู่ในอันดับเก้าในพรีเมียร์ ลีก ก็มีความเป็นไปได้อย่างแท้จริงที่พวกเขาจะพลาดการเล่นฟุตบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า นอกจากนี้ยังทำให้อนาคตของอาร์เตต้าตกอยู่ในความไม่แน่นอน ซึ่งคีโอว์นได้เน้นถึงเรื่องนี้ทาง BT Sport ว่า

            "ผมคิดว่ามีแค่ 4 (ยิงตรงกรอบ) จากทั้ง 2 นัด บียาร์ เรอัล ควบคุมแทคติกได้ เอเมรี่ ผมคิดว่าเขาฉลาดเกินไปสำหรับอาร์เตต้า" "น่าผิดหวังอย่างมาก พวกเขามีความลน, ลังเล ฟอร์มการเล่นไม่มา และเราไม่ควรแปลกใจเมื่อเราดูตำแหน่งในพรีเมียร์ ลีก ที่อยู่อันดับเก้าของตาราง ยิง 19 ประตูจาก 17 นัดในบ้าน" "มันเป็นฤดูกาลที่สภาพการณ์ที่เปลี่ยนไปมาอย่างรุนแรงและเต็มไปด้วยความไม่คงเส้นคงวามากมายในกลุ่ม"

            "ผมคิดว่าผู้จัดการทีมต้องเผชิญกับแรงกดดันมหาศาล คุณเริ่มมองถึงความรอบรู้ของผู้จัดการหนุ่มที่มาที่นี่เพื่อรับงานใหญ่ที่สโมสรฟุตบอลแห่งนี้" "ความไร้ประสบการณ์ของเขาอาจทำให้เขาเสียหาย เขายังคงอยู่ที่นี่ในฐานะผู้จัดการทีม เราจะต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งนั้น" "สำหรับผมแล้วดูเหมือนว่านี่คือแพ็คเกจที่เป็นตัวช่วยในคืนนี้และมันก็มาไม่ถึง นักเตะเล่นไม่ออก ไม่ว่าจะเป็นแรงจูงใจ, แทคติกต่างๆ เขาถูกผู้จัดการทีมคนก่อนสอนเชิงซึ่งก็เป็นเรื่องน่าอายสำหรับเจ้าของ"

            "ทั้งสองเกมใช้ฟอลส์ไนน์ และวันนี้เมื่อเราเปลี่ยนตำแหน่งกองกลางของเราโดยสิ้นเชิงดูเหมือนว่ามันเป็นเรื่องใหม่สำหรับเรา มันดูไม่เหมือนว่าเรามีประสบการณ์ในการปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง" "เราดูสับสน พวกเขาเพรสซิ่งตั้งแต่หน้าประตูเรา เราไม่สามารถเอาตัวรอดได้ เราดูตื่นตระหนกเล็กน้อยและทำให้พวกเขาเล่นได้อย่างสบายใจ" "นั่นคือประเด็น เราไม่ได้โจมตีพวกเขาอย่างจริงจัง เราไม่ได้ต่อสู้อย่างมุ่งมั่นจนคู่ต่อสู้พ่ายแพ้ ถ้าสนามแห่งนี้เต็ม พวกเขาจะไม่มีทางรอดพ้นจากตรงนั้น" "ดูเหมือนพวกเขาแทบพร้อมที่จะปล่อยให้เกมมันไหลไป ผมคิดว่ามันมาจากผู้จัดการทีม เขาเป็นคนให้แท็กติกตั้งแต่เริ่มต้น มันเป็นพื้นฐานสำหรับนักเตะในการเล่น"