บียาร์เรอัล สโมสรแห่งสเปนอดใจไม่ไหวที่จะออกมาเย้ยอาร์เซนอลทางโลกออนไลน์ หลังจากที่เมซุต โอซิล อดีตแข้งปืนใหญ่ออกมาทวีตแซะเจ้านายเก่า

             บียาร์เรอัล อดใจไม่ไหวกับการที่จะมาเย้ยอาร์เซนอลหลังจากอูไน เอเมรี่ โค้ชที่พวกเขาไล่ออกไปกลับมาหลอกหลอนสโมสรเก่าของเขาด้วยการสอนเชิงการเล่นให้กับทัพเดอะ กันเนอร์ส งานนี้ยังทำให้เมซุต โอซิล อดีตดาวเตะเดอะ กันเนอร์ส ถึงกับเสียหน้าด้วยความอับอายเช่นกัน

            ทีมของมิเกล อาร์เตต้า ต้องการเพียงแค่ประตูเดียวในการแข่งขันเลกที่สองของรอบรองชนะเลิศ ยูโรป้า ลีก ที่ เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564) เพื่อผ่านเข้าชิงชนะเลิศ แต่พวกเขายิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียว ที่สุดแล้วก็เสมอ 0-0 และยอดทีมแห่งสเปนผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ เอเมรี่ ต้องเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการคุมทีมอาร์เซนอลและมักจะกลายเป็นตัวตลกของแฟนๆ ที่ล้อเลียนวิธีพูดของเขากับคำว่า ‘good ebening’ แทนที่จะเป็น ‘good evening’ (ออกเสียงอีฟเป็นบ.แทนฟ.) ในงานแถลงข่าวและในการให้สัมภาษณ์ต่างๆ

 

 

             อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ได้เอาคืนในนัดที่เดินทางกลับไปเยือนลอนดอนเหนือและบียาร์เรอัลก็ไม่ลืมที่จะนำวลีฮิตที่กลายเป็นประโยคติดตัวของเอเมรี่มาตลอดนับตั้งแต่สมัยที่เขาอยู่ที่เอมิเรตส์มาใช้อีกครั้ง โดยหลังจากที่พวกเขาเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูโรป้า ลีก บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสโมสรได้ทวีตว่า ‘Good evening!’ (สวัสดีตอนเย็น) พร้อมกับรูปภาพของเอเมรี่จากซีรีส์ทางยูทูบ "Masterclass" ของเขาซึ่งกลายเป็นมีมบนโซเชียล มีเดีย

             ผลการแข่งขันดังกล่าวยังทำให้อดีตผู้เล่นอาร์เซนอลคนหนึ่งของเอเมรี่ต้องหน้าแตกเล็กน้อย โดยโอซิลเคยล้อเลียนการออกเสียงของผู้จัดการทีมคนเก่าทางทวิตเตอร์ว่า 'Good ebening, Gunners' ก่อนเริ่มการแข่งขันไม่นานพร้อมกับอีโมจิขยิบตา 'ผมหวังว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมของผมจะเปลี่ยนเกมนี้ให้จบในคืนนี้ - ไปลุยกัน!' แต่กลับกลายเป็นอาร์เซนอลที่ต้องตกรอบไปแบบไม่ได้ลุ้น และโอซิลเลือกที่จะไม่ทวีตอะไรต่อหลังจากที่ทีมเสมอกับบียาร์เรอัลแบบไร้ประตู

             เอเมรี่ เคยกล่าวเอาไว้ในอดีตเรื่องที่เจ้าตัวโดนล้อโดยบอกกับ The Guardian ว่า “ภาษาอังกฤษผมอยู่ในระดับที่ดีพอใช้ถึงแม้ว่าผมจะต้องปรับปรุง" "เมื่อผลการแข่งขันไม่ดีมันก็ไม่เหมือนเดิม คุณขาดความลึกทางภาษาศาสตร์ที่จะอธิบาย ผมพูด “good ebening” โอเคมันก็คือ “good evening” แต่เมื่อผมพูดว่า “good ebening” แล้วชนะมันก็จะกลายเป็นเรื่องสนุกสนาน แต่เมื่อเราแพ้มันก็กลายเป็นเรื่องน่าอาย"