ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตปราการหลังตำนาน ปีศาจแดง ออกมาลั่นล่วงหน้าแบบไม่อายวาจาว่า ฤดูกาล 2021-22 ตำแหน่งแชมป์ พรีเมียร์ ลีก จะเป็นของ เชลซี เพราะองค์ประกอบทุกอย่างแข็งแกร่ง และไร้เทียมทานกว่าทีมอื่น

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมาประกาศอย่างมั่นใจว่า เชลซี ของ โธมัส ทูเคิ่ล จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน โดยเขากล่าวว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ "สิงห์บลูส์" จ่อครองความยิ่งใหญ่ คือวิธีการเล่นเพื่อเอาชนะของกุนซือจอมแทคติกอย่าง โธมัส ทูเคิ่ล และมีขุมกำลังเชิงลึกที่แข็งแกร่งทั่วแผ่น และเงินทุนก้อนโตสนับสนุนจากผู้บริหาร 

ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์ 3 จาก 4 ปีหลังสุดกำลังส่งผ่านขุมกำลังเก่าไปใหม่ยากรักษามาตรฐานในซีซั่นหน้า ส่วนทางด้าน ลิเวอร์พูล เฟอร์ดินานด์ มองว่า โอกาสพลาดโควตา แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้เหล่าแข้งบิ๊กเนมอาจเมินร่วมงานตลาดในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ โดย เฟอร์ดินานด์ ได้กล่าวผ่านทางไลฟ์สดช่องยูทูปของตน ว่า

“ผมเลือก เชลซี เป็นแชมป์ลีกฤดูกาลหน้า เพราะตั้งแต่ ทูเคิ่ล เข้ามา พวกเขาก้าวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในทุกด้านทั้งเสียประตูน้อย เพิ่มโอกาสเข้าทำ ไม่ว่าสิ่งใดที่เขาปลุกปั้นทีมนั้น คุณคงไม่สามารถทำอะไรไปมากกว่ายืนลุกขึ้นปรบมือให้ มันช่างน่าทึ่ง” 

แวร์เนอร์ จะระเบิดผลงาน เขาจะยิงจนอีกฝ่ายร้องขอชีวิตแน่ในซีซั่นหน้า เพราะ 2020-21 คือปีแรกของเจ้าตัวในลีกประเทศนี้ คนส่วนใหญ่หลงลืมเรื่องต้องให้เวลาปักหลัก อีกทั้งไหนจะเป็นการแข่งระหว่างช่วงโรคระบาด มันไม่ง่ายที่จะตั้งลำ” 

ส่วนทางด้าน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดของเขาที่มีอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง โชลชา เป็นกุนซือนั้น เฟอร์ดินานด์ มองว่ายังขาดความสม่ำเสมอในหลายๆ ด้าน ซึ่งเขาอ้างว่าต้องปรับจุดดังกล่าวให้เห็นเป็นรูปธรรมเสียก่อน ถึงจะได้เบียดแย่งแชมป์กับ เชลซี และ แมนฯ ซิตี้ แบบมันส์หยดจนนัดสุดท้ายของฤดูกาล