เอ็ด ชีแรน นักร้องชื่อดังตกลงเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์คาดหน้าอกให้กับ อิปสวิช ทาวน์ สโมสรโปรดของตัวเอง เป็นเวลาหนึ่งปี

นักร้องชื่อดังวัย 30 ปี เกิดที่เมืองฮาลิแฟกซ์แต่ย้ายมาอยู่ที่เมืองฟรามลิ่งแฮม ซึ่งใกล้กับเมืองอิปสวิช ตั้งแต่ 5 ขวบ ทำให้เขาเป็นแฟนบอลของทีม "ม้าขาว" มาตั้งแต่เด็กและมักหาเวลาว่างเข้าไปเชียร์ทีมรักตลอด ก่อนล่าสุดตัดสินใจเข้าสนับสนุนชุดแข่งของสโมสร โดยเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์ให้ทีมรักของตน 1 ฤดูกาล

สำหรับโลโก้ที่คาดหน้าอกเสื้อของทั้งทีมชายและทีมหญิงนั้น จะเป็นสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ทั้ง +, x และ ÷ ที่เป็นชื่อสามอัลบั้มแรกรวมถึง - และ = และมีกับคำว่า 'Tour' อีกด้วยซึ่งเขาจะเปิดเผยรายละเอียดและความหมายทั้งหมดในเร็วๆ นี้ โดยนักร้องชื่อดังคนนี้ได้ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมรักผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ว่า

"สโมสรแห่งนี้เป็นส่วนสำคัญของชุมชน และนี่เป็นวิธีที่ผมแสดงการสนับสนุนทีม ผมเอ็นจอยกับการไปชมเกมที่ พอร์ทแมน โร้ด เสมอ ผมตั้งตารอที่จะได้กลับไปที่นั่นทันทีที่แฟนบอลได้รับอนุญาตให้เข้าสนามอีกครั้ง ด้วยเจ้าของทีมรายใหม่ที่จะมาจากอเมริกา ช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นจะรอแฟนบอลของ อิปสวิช อยู่แน่นอน รวมถึงตัวผมด้วย หวังว่าเราจะหยุดเมาหมัดแล้วคัมแบ็กกลับมาได้" ชีแรน กล่าว

นอกจากนี้ ชีแรน ยังได้โพสต์รูปของตัวเขาในสมัยเด็กใส่ชุดของ อิปสวิช พร้อมข้อความว่า "ไอ้หนูนี่เป็นสปอนเซอร์ใหม่ให้สโมสร อิปสวิช ทำให้ดีๆล่ะ" และที่ผ่านมา ชีแรน ได้ไปปรากฏตัวในสนามของ อิปสวิช อยู่หลายครั้งเคียงข้างกับ เชอร์รี่ ซีบอร์น ภรรยาของเขา และลูกสาววัย 1 ขวบ และยังได้มีรายงานระบุว่าเขามีห้องชมเกมส่วนตัวที่สนามอีกด้วย

สำหรับปัจจุบัน อิปสวิช ทาวน์ อดีตทำดังศึก พรีเมียร์ ลีก ยุค 90 เตรียมลงเล่นใน ลีก วัน ต่ออีกเป็นฤดูกาลที่ 3 หลังจากรั้งอันดับ 9 ของตารางแถมเหลือการแข่งขันอีก 1 นัดซึ่งหมดหวังที่จะทำอันดับติดพื้นที่เพลย์ออฟลุ้นเลื่อนชั้นแล้ว แต่เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งมีกลุ่มทุนจากอเมริกาเข้ามาเทกโอเวอร์กิจการสโมสรไป