“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เดินหน้าฝึกซ้อมต่อเนื่อง ด้าน “อากิระ นิชิโนะ” เตรียมตัดตัว “แข้งช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดแรก วันเสาร์ที่ 8 พ.ค. นี้  

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อม ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)  อย่างต่อเนื่องเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 พ.ค.2564 โดยขุนพล “ช้างศึก” ยังลงฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้า และ เย็น เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก และ ยังเน้นไปที่เรื่องพละกำลัง โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

ด้าน “ตาร์” สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ แบ็คขวาจากเอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจเหมือนเดิมครับที่มีโอกาสเข้ามาติดชุดใหญ่  ส่วนการฝึกซ้อมของในวันที่ 4 บรรยากาศในแคมป์ช่วงนี้จะซ้อมหนักหน่อยทั้งช่วงเช้า และ เย็น ซึ่งทุกคนก็มุ่งมั่นกันอย่างเต็มที

“ตอนนี้ยังไม่ได้เน้นเรื่องแท็คติคครับ เน้นเรื่องกำลังไปก่อน การซ้อมก็เข้มข้นกว่าครั้งแรกที่ผมเข้ามา แต่ละตำแหน่ง ต่างพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้โค้ชได้เลือกผู้เล่นที่ดีที่สุด สำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก”

ดาวเตะวัย 25 ปี ยังกล่าวถึงตำแหน่งแบ็คขวา ที่ในทีมมีการแข่งขันสูง เพราะมีตัวเลือกหลายรายว่า “ก็เยอะครับ (ยิ้ม) แต่ผมว่าไม่มีใครหนักใจครับ เพราะยิ่งเยอะ ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อทีม ส่วนตัวผมก็จะพยายามให้ดีที่สุดครับ ส่วนโอกาส ก็ขึ้นอยู่ที่ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจครับ”

“หวังว่าแฟนบอลจะเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ยืนยันว่าทีมชุดนี้ ทำงานหนัก และ เต็มที่กันแน่นอนครับ” สุพร กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้  “อากิระ นิชิโนะ” จะมีการตัดตัวแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดแรกในวันเสาร์ที่ 8 พ.ค.นี้ เพื่อเปิดทางให้  18 นักเตะ ชุดที่สอง จาก สิงห์ เชียงรายฯ ,ชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ทรู แบงค็อกฯ  ที่ตามเข้ามารายงานตัวในวันที่ 10 พ.ค.64 

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 และ มีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม