"แข้งเทพ" ยืนยันการคว้าตัวกองกลางตัวรับจากนครปฐม ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบเสื้อหมายเลข 15 ให้ใส่ลงเล่นไทยลีกครั้งแรกในชีวิต

ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว นันทวัฒน์ กกฝ้าย กองกลางตัวรับวัย 26 ปี จาก นครปฐม ยูไนเต็ด เพื่อลุยศึกฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2021/2022 เป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นแข้งใหม่รายแรกของตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้ ซึ่งเจ้าตัวเลือกใส่หมายเลข 15 ลงบัญชาเกมแดนกลางให้กับทีม

อดีตมิดฟิลด์ตัวเก่งของ นครปฐม ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า "รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติอย่างมากครับที่ได้มาร่วมทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งถือเป็นทีมที่ดีที่สุดในไทยลีกทีมหนึ่ง ตัวผมเองก็จะทำงานให้หนักและพัฒนาตัวเองเพื่อช่วยทีมให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบทบาทใดก็ตาม ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอลทุกคนด้วยครับ"

สำหรับ นันทวัฒน์ กกฝ้าย เคยผ่านการลงสนามให้กับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และลงเล่นฟุตบอลจตุมิตรสามัคคีให้กับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นเดียวกับ ขวัญชัย สุขล้อม , จักพัน ไพรสุวรรณ , ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา , สิทธิโชค กันหนู , เชาว์วัตน์ วีระชาติ 

โดยในการเล่นสโมสรอาชีพ “เจ้าวัฒน์” ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งในลีกรองกับ สมุทรสงคราม เอฟซี , ราชประชา บีทียู , กรุงธนบุรี เอฟซี , แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี , นครศรี ยูไนเต็ด , บางกอก เอฟซี และสโมสรล่าสุดคือ นครปฐม ยูไนเต็ด โดยในฤดูกาลที่ผ่านมาเขาลงเล่นให้ทีมไปทั้งหมด 28 นัด รวมทุกรายการ และเป็นกำลังสำคัญในการช่วย “เสือป่าราชา” ผ่านเข้าชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดของรอบเพลย์ออฟ ซึ่งในฤดูกาลที่จะถึงนี้เจ้าตัวจะได้มีโอกาสลงสนามในลีกสูงสุดครั้งแรก โดยเขาได้เลือกสวมใส่เสื้อหมายเลข 15 ให้กับแข้งเทพ