นฬาพร ไชยนิน รองประธานฯ "สวาดแคท" เดินหน้าคุย KEัLME จากสเปนที่เคยผลิตชุดแข่งให้ "ราชันชุดขาว" และทีมชาติสเปน เข้ามาออกแบบและผลิตชุดแข่งขันในปี 2021

สโมสร "สวาดแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก เดินหน้าเจรจากับแบรนด์กีฬาชื่อดังจากสเปนอย่าง KELME(เกลเม่) เพื่อให้เข้ามาช่วยออกแบบและผลิตชุดแข่งขันในกับทีม ในการลงทำศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2021/2022 

โดย "รองฯ อ้อ" นฬาพร ไชยนิน รองประธานฯ ฝ่ายดูแลสิทธิประโยชน์ และผู้อำนวยการด้านสื่อสาร ได้เปิดเผยเรื่องนี้ว่า "ตอนนี้สโมสรฯ ได้เดินหน้าเจรจากับ KELME(เกลเม่) แบรนด์ชุดกีฬาจากประเทศสเปน ที่เคยออกแบบและผลิตชุดกีฬาให้ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด และยังเคยออกแบบให้กับทีมชาติสเปนมาแล้ว โดยความคืบหน้าของดีลดังกล่าว อยู่ในกระบวนการสรุปข้อตกลงทั้งหมด และหากออกเอกสารสัญญาเสร็จเมื่อไหร่ ก็พร้อมจรดปากกาเซ็นสัญญาทันที"

"ช่วงที่ผ่านมา ตนเองดำเนินการหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่องชุดแข่งขันของทีม ซึ่งพยายามจะมองหาอะไรที่ใหม่ให้กับทีมและแฟนบอล ส่วนของนักกีฬาและทีมโค้ช เมื่อทราบว่ากำลังดำเนินการกับแบรนด์นี้ทุกคนก็แฮปปี้ อีกอย่างมองว่าโลโก้ของ เกลเม่ มีอะไรที่เหมือนกับสวาทแคทด้วย เพราะสัญลักษณ์ของเกลเม่คืออุ้งเท้าแมว"

"การเจรจากับ เกลเม่ ได้ปรึกษาทุกฝ่ายว่ามีความเห็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทุกคนมองไปในทิศทางเดียวกันหมด ว่าอยากให้ดีลนี้เกิดขึ้น จึงทำให้ตนเองเดินหน้าเต็มตัว อีกอย่างได้ติดตามอ่านคอมเม้นของแฟนบอลอยู่ประจำ ก็เห็นการแนะนำเรื่องชุดแข่งขัน ก็เลยเอามาเป็นการบ้านเพื่อจะควบคุมราคาให้สามารถจับต้องได้ อีกอย่างที่สำคัญมันเป็นการชาเล้นจ์ตัวเองด้วยว่า แฟนบอลจะให้สอบผ่านในการทำหน้าที่ตรงนี้หรือไม่" รอง ปธ.ฝ่ายดูแลสิทธิประโยชน์ กล่าวปิดท้าย