เมสัน เม้านท์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของเชลซี มีคำตอบที่ยอดเยี่ยมสำหรับบทสัมภาษณ์ของโทนี่ โครส ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อคืนที่ผ่านมา

             "ในช่วง 15 ปีที่ผมเล่นฟุตบอล ผมไม่เคยกังวลมากจนนอนไม่หลับเลย" โทนี่ โครส ยอมรับก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ เลกที่สองของเรอัล มาดริดกับเชลซี "พวกเขาแสดงให้เราเห็นที่มาดริดว่า พวกเขาเล่นเป็นทีม พวกเขามีโค้ชชาวเยอรมันซึ่งนั่นไม่ทำให้ผมแปลกใจเลย พวกเขาป้องกันได้ดีและมีความเร็วในแดนหน้า นั่นคือจุดแข็งของพวกเขา"

             อย่างไรก็ตาม โครสน่าจะต้องคิดถึงฝ่ายตรงข้ามมากกว่านี้อีกสักเล็กน้อยก่อนที่เขาจะเดินทางไปเยือนสแตมฟอร์ด บริดจ์ ของเชลซี เมื่อทีมของเขาตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปอย่างเด็ดขาดเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 5 พฤษภาคม 2564) และอาจคิดได้ว่าพวกเขาโชคดีมากที่แพ้แค่ 2-0

             ประตูจากติโม แวร์เนอร์ และ เมสัน เม้านท์ ช่วยให้เชลซีเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 3-1 และผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับสโมสรจากพรีเมียร์ ลีก ด้วยกันอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่อตาเติร์ก สเตเดี้ยม กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2564 นี้ โดยทีมเรอัล มาดริด ที่ค่อนข้างอายุมาก ไม่สามารถรับมือกับพลังงานและความเร็วของเชลซีที่สามารถสร้างโอกาสได้ครั้งแล้วครั้งเล่า

             และหลังจบการแข่งขัน หนึ่งในผู้ทำประตูของเชลซี ก็ได้ส่งข้อความอะไรเล็กน้อยถึง 'โครส' ประตูของเม้านท์ในช่วงก่อนหมดเวลา 5 นาทีเป็นประตูปิดเกมอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด และเขาถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นของโครสระหว่างการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน ซึ่งกองกลางวัย 22 ก็ตอบว่า

             "ผมเห็นผู้เล่นคนหนึ่งของพวกเขาออกมาพูดก่อนหน้านี้ ว่าโดยส่วนตัวเขานั้นเขาไม่ได้กังวลจนนอนไม่หลับ" เม้านท์กล่าวกับ CBS Sports "แต่ในฐานะทีมๆ นึง พวกเขาต้องกังวลกับพวกเราจนนอนไม่หลับในฐานะทีมนะ เราทุ่มเทกันมาก เราป้องกันเพื่อชีวิตของเรา" "คุณเห็นแล้วว่ามีโอกาสไม่มากนักที่เราทำเสียไป เรามีความแข็งแกร่งและเราต้องรักษาสิ่งนั้นต่อไป"

             นั่นอาจจะสรุปความเป็นเชลซีภายใต้โธมัส ทูเคิล ได้เป็นอย่างดี พวกเขาอาจไม่ได้มีผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก แต่เมื่อรวมพวกเขาทั้งหมดเข้าด้วยกัน พวกเขาก็มีทีมที่น่าเหลือเชื่อมาก