เชียงใหม่ เอฟซี แต่งตั้ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ในการนำทัพ "พยัคฆ์ล้านนา" ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22

"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ทีมในศึกไทยลีก ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก นั่งแท่นกุนซือใหญ่หลังจากก่อนหน้านี้ "นั่งเก้าอี้ที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี" เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  

กุนซือคนใหม่พยัคฆ์ล้านนาเผยว่า "รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับเชียงใหม่ เอฟซี ในอีกบทบาทหนึ่ง และต้องขอบคุณผู้บริหารที่ไว้วางใจผมให้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ ผมพร้อมทำตามนโยบายจากบอร์ดบริหารอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในฐานะใดก็ตาม โดยยืนยันทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ซึ่งต้องฝากถึงแฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี ช่วยเชียร์น้องๆ และให้กำลังใจกันเยอะๆ ครับ เพื่อเป็นพลังให้เราทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และประทับใจแฟนบอลที่สุด"

สำหรับ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ กุนซือ A License รุ่นแรกของไทย จัดเป็นกุนซือมากประสบการณ์คนหนึ่งของเมืองไทย เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังกับสโมสรโอสถสภา ตลอดการค้าแข้งจนแขวนสตั๊ด โดยได้คุมทีมเยาวชนของโอสถสภาครบทุกชุด และในช่วงปลายอาชีพค้าแข้ง ได้เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมโอสถสภาตั้งแต่ช่วงต้นยุค 2000

ปีถัดมาพาทีมคว้ารองแชมป์ไทยลีก (สมัยนั้น) พร้อมกับได้เข้ารอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ปี 2002, ลุยศึก AFC Cup 2007, แชมป์ถ้วย ก. 2 สมัย และแชมป์ Queen's Cup 3 สมัยซ้อน โดยอยู่กับทีมโอสถสภาเรื่อยมาจนปี 2010 ขึ้นเป็นเฮดโค้ชเต็มตัว กระทั่งปี 2013 ขยับไปเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย, คุมทีมเยาวชน 23 ปี ชุดเฉพาะกิจลุยศึก แม่โขงคัพ ที่ประเทศกัมพูชา และพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

จากนั้น ปี 2014 ไปคุมทัพ บางกอก เอฟซี ต่อด้วยปี 2015 เป็นผู้ช่วยทีมชาติไทย สู้ศึกเอเชี่ยน คัพ 2015 รอบคัดเลือก ก่อนจะไปคุมทัพสระบุรี เอฟซี จนได้กลับมา ซูเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ เอฟซี (โอสถสภา เดิม) ในปีถัดมา ตามด้วย บีบีซียู และสุโขทัย เอฟซี ในปี 2017, จากนั้นในปี 2018 คุมทัพ สุพรรณบุรี เอฟซี แล้วกลับไปคุมสุโขทัย เอฟซี ในปี 2019 และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปีเดียวกัน ก่อนมาเป็นที่ปรึกษาเทคนิคเชียงใหม่ เอฟซี เมื่อต้นปี 2021 จนเปิดตัวเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน "พยัคฆ์ล้านนา" ซีซั่น 2021/22 ในที่สุด