วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยความรู้สึก สุดปลื้ม “อากิระ นิชิโนะ” ที่ยังให้โอกาสเรียกมาติดทีมชาติไทย อีกครั้ง และจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อโอกาสไปลุยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก  

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยังคงนำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องในช่วงเช้า ที่สนามฝึกซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เพื่อเตรียมความพร้อมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ใน 3 นัดสำคัญ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้กุนซือชาวญี่ปุ่นยังเน้นไปที่เรื่องสภาพร่างกาย และพละกำลัง โดยแม้ว่าจะมีสายฝนตกลงมาตลอด แต่ผู้เล่นทุกคนก็ยังแสดงออกถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ 

ขณะที่ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ดีใจเหมือนเดิมครับที่โค้ช (อากิระ นิชิโนะ) ยังให้โอกาส ที่ผ่านมาผมก็พยายามทำงานหนัก และรักษาผลงานของตัวเอง เพื่อที่จะมีโอกาสติดเข้ามาเรื่อยๆ" 

“ส่วนตัวก็ปรับตัวได้ดีขึ้นกว่ารอบที่แล้ว ที่เข้ามารอบแรกครับ แต่รู้สึกว่าบรรยากาศการซ้อมเข้มข้นกว่าเดิม ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะนี่เป็นการเตรียมทีมไปสู่ทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกด้วย ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด หรืออย่างน้อยสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุดครับ”

กองกลางวัย 24 ปี กล่าวต่อว่า “หลักๆ ตอนนี้โค้ชให้ความสำคัญกับเรื่องสภาพร่างกายครับ จนถึงตอนนี้ก็คิดว่าทุกคนน่าจะมีความฟิตที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และตลอด 4 วันที่ผ่านมา ทุกคนก็แสดงออกถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจเป็นอย่างดี ที่สำคัญในส่วนของสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทุกคนก็ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีครับ”

“ผมพยายามโฟกัสการซ้อมวันต่อวันก่อนครับ ลึกๆ ก็หวังว่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของโค้ช เหนือสิ่งอื่นใด ผมฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้ผม รวมถึงเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่อยู่ที่นี่ด้วยครับ” วีระเทพ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และพบกับทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564

- ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ณ สนามซาบีล สเตเดี้ยม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564

- ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ณ สนามอัล มัคตูม สเตเดี้ยม