ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง หัวหอกตัวเก่งอาร์เซน่อล เปิดเผย น้ำหนักลดลงไป 4 กิโลกรัม ตอนป่วยเป็นไข้มาลาเรีย ทำให้ครอบครัวเป็นกังวลอย่างมาก โชคดีที่รักษาได้ทัน รับเป็นอาการป่วยที่หนักที่สุดในชีวิต

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าทีม อาร์เซน่อล เผยว่า ครอบครัวของเขารู้สึกตกใจและหวาดกลัวกับน้ำหนักที่ลดลงถึง 4 กิโลกรัมของเขา หลังจากที่ติดเชื้อมาลาเรีย ขณะเดินทางกลับไปช่วยทีมชาติกาบอง เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล 

ดาวเตะวัย 31 ปี พลาดลงช่วยต้นสังกัด 4 เกม หลังมีอาการป่วย จนกลับมาเป็นตัวสำรองในศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่บุกไปพ่าย บียาร์เรอัล 1-2 เมื่อสัปดาห์ก่อน และ กลับมาเป็นตัวจริงพร้อมกับทำประตูได้ในเกมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่บุกชนะ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา 

ล่าสุด หัวหอกปืนใหญ่ ได้ออกมาเผยว่า น้ำหนักของเขาลดลงไป 4 กิโลกรัม ตอนป่วยเป็นไข้มาลาเรีย ทำให้เขาและครอบครัวกังวลเกี่ยวกับสุขภาพเป็นอย่างมาก และถือเป็นอาการป่วยที่หนักที่สุดในชีวิตของเขาเลยทีเดียว 

"ผมเป็นไข้ 3 วันติดกันทั้งวันทั้งคืนไม่หยุด แม้แต่ยาพาราเซตามอล ก็ไม่ได้ผล หลังจากนั้นผมก็คุยกับหมอว่า ต้องไปโรงพยาบาลเพราะได้เดินทางไปแอฟริกา ดังนั้นอาจจะเป็นไข้มาลาเรีย ผมอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 วัน รู้สึกแย่มากจริงๆและคิดว่าน้ำหนักลดลงไป 4 กิโลกรัม เป็นช่วงเวลาที่แย่มาก และคิดว่าครอบครัวของผมก็รู้สึกกลัวที่เห็นผมเป็นแบบนี้ โชคดีที่ได้รับการรักษาอย่างรวดเร็ว ไม่อย่างนั้นอาจมีปัญหาใหญ่ได้ " โอบาเมยอง กล่าว 

นอกจากนี้ กัปตันทีมอาร์เซนอล ยังแสดงความมั่นใจว่า เวลานี้เขามีจิตใจและสภาพร่างกายเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว และ พร้อมที่จะช่วยทีมเปิดรัง เอาชนะ บียาร์เรอัล ในนัด 2 ยูโรปา ลีก รอบรองชนะเลิศ วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคมนี้ให้ได้