เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน่ กุนซือ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เรียกร้องให้ ยูฟ่า สอบสวนพฤติกรรมของ บยอร์น คุยเปอร์ส ผู้ตัดสินในเกมที่พวกเขาพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเปาชาวดัตช์ตัดสินไม่โปร่งใส

กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ ได้ออกมากล่าวหลังเกมว่ายอมรับเขากังขาการทำงานของ บยอร์น คุยเปอร์ส ผู้ตัดสินชาวดัตช์ในเกมที่พวกเขาพ่าย แมนเชสเตอร์ ซิตี้  พร้อมเรียกร้องให้ยูฟ่าสอบสวนพฤติกรรมของผู้ตัดสินรายดังกล่าว หลังนักเตะของปารีสได้มาฟ้องตนว่า กรรมการรายนี้พูดคำหยาบใส่นักนักเตะตลอดทั้งเกม

โดย ปอเช็ตติโน่ ได้กล่าวว่า

"แวร์รัตติ ได้อธิบายในการสัมภาษณ์ทางทีวีไปแล้ว เราต้องเชื่อในสิ่งที่เขาบอกกับเรา ผมไม่ได้ยินอะไรเลยจากข้างสนาม แต่ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นตรงนั้นและมันเป็นไปตามที่ลูกทีมของผมอธิบาย บางที ยูฟ่า อาจต้องสอบสวนเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว มันไม่ใช่ข้ออ้างใดๆ ทั้งนั้น เรื่องสำคัญที่สุดคือเราไม่ผ่านเข้ารอบชิง ซึ่งมันทำให้เราเสียใจจนกินไม่ได้นอนไม่หลับ" ปอเช็ตติโน่ กล่าว

ด้าน อันเดร เอร์เรร่า มิดฟิลด์ของ "เปแอสเช" มองว่าทีมของเขาเล่นดีกว่าคู่แข่งตลอด 70 นาทีแรก และเปิดเผยว่า เลอันโดร ปาเรเดส เพื่อนร่วมทีมของเขาว่า โดนผู้ตัดสินในเกมด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

"พวกเราเล่นได้ดีกว่าตลอด 70 นาทีแรก พวกเราพยายามทุกอย่างแล้ว เราบุกเข้าใส่เรื่อยๆ เราจะจากที่นี่ไปด้วยการดึงหน้าและมองบนใส่พวกเขา แต่ผู้ตัดสินคืนนี้พูดว่า 'ฟัคออฟ' ใส่ เลอันโดร ปาเรเดส เรายอมรับไม่ได้จริงๆ ถ้าเราทำแบบนี้บ้างเราคงโดนแบน 3-4 เกม" เอร์เรร่า กล่าวหลังจบเกม

นอกจากนั้นนักเตะในทีมอีกรายอย่าง มาร์โก แวร์รัตติ ก็ยืนยันว่าเขาโดนผู้ตัดสินใช้ถ้อยคำหยาบคายใส่เช่นกัน

"ผู้ตัดสินพูด 'ฟัคยู' ใส่ผม 2 รอบ ถ้าเราพูดแบบนั้นบ้างคงโดนแบน 10 นัด" แวร์รัตติ กล่าวหลังจบเกม