เผด็จศึก ช.พัชรพล หรือเจ้าเงาะป่า เผย หากตนเองชกอยู่อยากปะทะฝีมือกับ วันฉลอง ส.จ.โต้งปราจีนมากที่สุด

เจ้าเงาะป่า ซาไก “เผด็จ​ศึก​ ช.พัชร​พล” จอมดีเดือดจากวิกหมอชิต ผู้ซึ่งมีเอกลักษณ์แต่งกายเป็นเงาะป่าทุกครั้งที่ขึ้นสังเวียนเผด็จศึกห่างหายจากสังเวียนไปเกือบ3ปี จนมีแฟนมวยถามถึงเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเผด็จศึกได้วีดีโอคอลให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเจ้าตัวเผยถึงชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน ที่ผันตัวไปเป็นพนักงานของกรมป่าไม้ มีชีวิตสุขสบายดี

นอกจากนี้เขายังเผยอีกว่า ตนเองคงไม่กลับคืนสังเวียนอีกแล้ว เพราะมีงานที่มั่นคง แต่หากตนเองนั้นยังชกมวยอยู่ขณะนี้ “ซ้ายอันธพาล” วันฉลอง ส.จ.โต้งปราจีน เป็นคนที่ตนเองนั้นอยากเจอมากที่สุด

"ครับ​ 115-118​ปอนด์​ครับ​ เคย​ประกบ​กับ​ จอม​โหด​ แต่​ทีมงาน​บอก​ผม​ว่า​ยัง​ไม่​ถึง​เลย​ไม่ได้​ชก​กัน​ครับ​ ถามถึง​มีโอกาส​กลับมา​ชก​อีก​ครั้ง​หรือไม่​ คง​ไม่​ครับ​ แต่​ถ้า​เจอ​สภภาพ​รุ่น​เดียวกัน​อาจจะ​ได้​อยู่​ อย่างวันฉลองถ้าผมชกอยู่เป็นคนที่ผมอยากชกด้วยมากๆครับ แต่​ถ้า​เจอ​น้อง​ๆ​คง​ไม่​ไหว​เพราะ​เดี๋ยว​นี้​เด็ก​ไม่​กลัว​ผู้ใหญ่​แล้ว​"

สำหรับเผด็จศึก มีชื่อเสียงตั้งแต่เวตเล็กๆ เคยเป็นแชมป์ 102ปอนด์ของช่อง7สี ซึ่งขณะนั้นใช้ชื่อว่า ก้องไกล ช.วราชัย จากนั้นย้ายมาอยู่ในสังกัดเกียรติเจริญชัยของ โกเกียรติ สมเกียรติ เลียงประสิทธิ์ และเปลี่ยนชื่อเป็น เสือเทพ เกียรติเจริญชัย ก่อนภาคสุดท้ายจะมาอยู่ในการดูแลของหมวดรุ่งศักดิ์ เดวี่ และใช้ชื่อว่า เผด็จศึก ช.พัชรพล ก่อนจะตัดสินใจแขวนนวมไปเมื่อ 3ปีก่อน โดยไฟต์สุดท้ายแพ้คะแนนให้กับวันมีโชค ศิษย์นายกทวีปตะพง