กองกลางสารพัดประโยชน์ของ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ อย่าง เอริค ดายเออร์ ออกโรงระเบิดความรู้สึกที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ได้กระทำกับตน และเพื่อนร่วมทีม หลังกุนซือชาวโปรตุกีสถูกไล่ออกไปเมื่อไน่นานมานี้

เอริค ดายเออร์ ได้ออกมาเผยความในใจหลังเจ้าตัวได้กลับมาลงสนามอีกครั้งในยุคของกุนซือ ไรอัน เมสัน โดยเจ้าตัวได้วิจารณ์ฟอร์มของตัวเองที่ย่ำแย่ลงว่าเป็นเหยื่อของความไม่ยุติธรรม ของกุนซือคนก่อนหน้า ซึ่ง ดายเออร์ ไม่ได้เอ่ยชื่อ โชเซ่ มูรินโญ่ ออกมาแต่มีเจตนาชัดเจนที่จะกล่าวถึงกุนซือชาวโปรตุกีสผู้นี้

โดยเขาได้ออกมาเผยกับ เดลี่ เมล สื่อในบ้านเกิดว่า "บางครั้งผมรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมสักหน่อย บางครั้งผมทำผิดพลาดครั้งเดียว แต่เขาคนนั้นทำเหมือนกับว่าผมทำพลาดเป็นครั้งที่สี่หรือห้า เขาทำให้ผมรู้สึกอย่างนั้น ผมพยามพูดออกมาให้พวกคุณนึกภาพออก มันไม่ได้รบกวนสมาธิผมมากเกินไป มันคือฟุตบอล ผมแค่ต้องกังวลเกี่ยวกับตัวเองและพยายามทำให้ดีขึ้นต่อไป ผมสามารถรับรู้ได้ว่าผมต้องปรับปรุงได้ที่ไหน เวลาใด"

"ในยามที่ผมต้องไปเล่นกองหลัง มันอาจจะเพิ่มข้อผิดพลาดอยู่เสมอและสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเขาควรตอบสนองต่อลูกทีมอย่างไร แฟนบอลได้เห็นสิ่งที่ผมได้ทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นฤดูกาล ผมมีช่วงเวลาหกเดือนแรกที่ดีมาก และต่อมาโอกาสมันก็ลดลงเล็กน้อย เขาทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้กลับไปอยู่ในที่เดิมๆ มาสองสามเดือนแล้ว"

นอกจากนี้ ดายเออร์ ยังได้เผยความรู้สึกหลังได้กลับมาลงเล่นอีกครั้งกับกุนซือใหม่อย่าง ไรอัน เมสัน ว่า "ผมมีความสุขมากที่ได้เล่นใน 3 เกมล่าสุด ผมรู้สึกดีกับเกมเหล่านั้น ผมอยากแสดงในระดับที่ผมรู้ว่าผมทำได้ ผมเชื่อว่ายังสามารถแสดงศักยภาพที่สูงกว่านี้ได้อีกมาก ผมต้องทำงานหนักและปรับปรุงต่อไป"