ซาอูล คาเนโล่ อัลวาเรซ ยอดกำปั้นแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ออกมาแนะ สองพี่น้องพอล ยูทูบเบอร์ชื่อดังว่าอย่ามาเอาดีด้านการเป็นนักมวย เพราะอันตรายกว่าที่คิดไว้

โลแกน พอล และ เจค พอล สองพี่น้องยูทูบเบอร์ชื่อดังได้ผันตัวเองจากอาชีพยูทูบเบอร์มาสู่การเป็นนักมวยอาชีพ โดย โลแกน พอล ผู้พี่ที่กำลังจะทำศึกใหญ่ขึ้นชกไฟต์โชว์ตัวกับ ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ในวันที่ 6 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ส่วน เจค พอล ผู้น้องได้ประกาศศึกขอชกกับ คอร์เนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักมวยยูเอฟซีชื่อดัง หลังจากที่ พอลผู้น้องเพิ่งโค่น เบน แอสเครน อดีตนักมวยยูเอฟซีชื่ดังไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา

แต่ทางด้าน ซาอูล คาเนโล่ อัลวาเรซ แชมป์โลก 4 รุ่นชื่อดังวัย 30 ปีชาวแม็กซิกัน ได้ออกมาเตือนสองพี่น้องที่กำลังห่ามคู่นี้ว่าอย่าคิดริเข้ามาวงการมวยจริงจัง เพราะของจริงอันตรายกว่าที่คิดไว้ โดย คาเนโล่ ได้ออกมาเผยกับ เกรแฮม เบนซิงเกอร์ นักข่าวชื่อดังชาวอเมริกันว่า

“การชกมวยมันสามารถฆ่าพวกเขาได้ พวกเขาคิดว่ามวยเป็นฟุตบอลอยู่รึไง ผมสงสัยว่าทำไมสมาคมนักมวยอาชีพถึงให้ใบอนุญาตกับคนที่ไม่เคยถูกเทรนเพื่อมาชกมวยโดยเฉพาะ ที่ผ่านมาพวกเขาขึ้นชกเพียงแต่มวยการกุศลเท่านั้น ถ้ามีการเสียชีวิตขึ้นมาทางคณะกรรมการจะต้องรับผิดชอบ เพราะพวกเขาออกใบอนุญาตให้ต่อสู้”

“ผมเชื่อว่าพวกเขาขาดความเคารพในการเป็นนักมวยอาชีพ ทั้งหมดนี้มีพื้นฐานมาจากเงิน พวกเขาทำไปเพื่อเงินอย่างเดียว และถ้าเป็นไปได้ ผมจะเชิญพวกเขามาซ้อมลงนวมด้วยกันเพื่อให้พวกเขารู้ถึงแก่นสารที่แท้จริง สำหรับนักมวยที่แท้จริงผมเชื่อว่ามันเป็นการขาดความเคารพต่ออาชีพ” คาเนโล่ กล่าว

สำหรับ สองพี่น้อง โลแกน และ เจค พอล นั้นเดิมทีทั้งคู่มีอาชีพเป็นยูทูบเบอร์ก่อนผันตัวเข้ามาสู่วงการมวยอาชีพ โดย คนน้องอย่าง เจค ขึ้นชกไปแล้ว 3 ไฟต์ชนะน็อครวด แต่เป็นการชกแบบมวยการกุศลโชว์ตัวเท่านั้น ซึ่งไฟต์ล่าสุดเพิ่งชนะน็อคทีเคโอ ยกแรก เบน แอสเครน อดีตนักมวยยูเอฟซีชื่ดังไปเมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ส่วนคนพี่อย่าง โลแกน มีสถิติขึ้นชกสองไฟต์ แพ้สองไฟต์รวดโดยเป็นการชกแบบมวยการกุศลเช่นกัน แต่ผู้พี่กำลังจะได้ขึ้นชกกับโคตรมวยอย่าง ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ในวันที่ 6 มิถุนายน ที่จะถึงนี้