ดาวยิงดาวรุ่งของ ปีศาจแดง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ต้องการจะลงสนามในเกมต่อไป เพื่อให้ครบ 100 นัดที่รับใช้ทีม และหวังจะพาทีมเข้าชิงชนะเลิศศึก ยูโรปา ลีก ให้ได้

เมสัน กรีนวู้ด ดาวยิงดาวรุ่งของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยเป้าหมายของเขาหลังใกล้จะลงเล่นให้กับ "ปีศาจแดง" ครบ 100 เกม หากได้ลงสนามในศึก ยูโรปา ลีก นัดที่สอง บุกไปเยือน โรม่า ในช่วงวันพฤหัสบดีนี้ โดยดาวยิงรายนี้เปิดเผยว่า หวังจะต้องการเล่นในเกมนี้เป็นนัดที่ 100 และหวังพาทีมทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ยูโรปา ลีก ให้ได้ 

เมสัน กรีนวู้ด ได้ออกมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ของสโมสร เอาไว้ว่า “ผมก้าวมาไกลมาก ก็ทราบมาตลอดว่าเส้นทางนี้มันต้องรับมือความกดดันเมื่อคุณก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ ก็นับเป็นการเดินทางที่ดี มีช่วงขึ้นๆลงๆให้เรียนรู้แต่ผมมันเพิ่งวัยรุ่นอายุ 19 ปี แล้วพร้อมแบกรับการต่อสู้เพื่อให้สมกับการลงเล่นใต้ตราสโมสร แมนฯ ยูไนเต็ด

“รุ่นพี่จากอะคาเดมี่ที่ขึ้นชุดใหญ่ก่อนผมตอนนี้ก็มี มาร์คัส แรชฟอร์ด, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์เจสซี่ ลินการ์ด หรือ ปอล ป็อกบา พวกเขาทิ้งรอยเท้าเอาไว้ให้ได้เดินตาม, ทำแบบที่พวกแกทำ, ก้าวข้ามทุกอุปสรรค แล้วพอเราเป็นลูกหม้อเหมือนกันก็เปรียบดั่งคนในครอบครัว แล้วไม่มีรุ่นพี่คนไหนที่ผมสะดวกใจถามไปมากกว่า แรช เพราะเคยต้องอยู่ในสถานะเดียวกัน จากนั้นก็คือ เอดินสัน คาวานี่ ที่เป็นแชมป์มาแล้วเกือบหมด” 

เอดี้ ผ่านประสบการณ์ระดับสูงมาหลายปี แล้วมันคือช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบเมื่อแกมาอยู่กับพวกเรา ช่วยผมหลายเรื่องซีซั่นนี้ เราได้คุยกันบ้าง ทาง คาวานี่ ก็พยายามซ้อมร่วมกับผมโดยเฉพาะเรื่องเทคนิคทำประตูจากการโหม่งและอะไรเทือกนั้น แกใจดี แล้วผมก็ปลื้มมากที่มีรุ่นพี่แบบนั้นร่วมทีม”  

โดยที่ในเกมแรก "ปีศาจแดง" เล่นในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เอาชนะ โรม่า ไปได้ด้วยสกอร์ 6-2 และ จากสกอร์ดังกล่าวทำให้มีโอกาสเปิดกว้างที่จะเข้าชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง หลังเคยเข้าชิงชนะเลิศในรายการนี้เมื่อปี 2017 โดยที่ เกมในนัดที่ 2 จะต้องไปเล่นกันที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย