มีรายงาน บอร์ดบริหาร “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด จ่อพับแผนเรื่องเปลี่ยน “โค้ช” และอาจให้  “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ นั่งแท่นกุนซือ คุมทีมลุยศึกไทยลีก 1 หลังเข้าอบรบ เอ ไลน์เซ่น แล้ว

ความเคลื่อนไหวของ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่แห่งศึก “ไทยลีก 1” ซึ่งที่ผ่านมากระแสข่าวลือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตัว “กุนซือใหญ่” ของทีมมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีข่าวพัวพันกับ 2 กุนซืออย่าง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ  เพื่อเข้ามคุมทีม 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว SMM SPORT  ได้รับรายงานว่า “บอร์ดบริหารขอนแก่น ยูไนเต็ด” กำลังเตรียมพับแผนการเปลี่ยนแปลง “กุนซือ” ของทีมลงเนื่องจากต้องการที่จะให้โอกาสกับ “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ กุนซือหนุ่มผู้พาทีม “จงอางผยอง” คว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ “ไทยลีก 1” ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์จของสโมสร ได้โอกาสคุมทีมเล่นบนลีกสูงสุดของเมืองไทย  

ขณะเดียวกันในรายการยังระบุว่า การที่บอร์ดบริหาของ  “ขอนแก่น ยูไนเต็ด”  จะให้โอกาส “โค้ชบอส” ได้คุมทีมต่อนั้นเนื่องจากในเวลานี้กำลังเดินหน้าเข้ารับการอบรบโค้ชในระบบ เอ ไลน์เซ่น ของ เอเอฟซี อยู่ในเวลานี้ ซึ่งนั้นจะทำให้ “โค้ชบอส” จะสามารถคุมทีมในไทยลีก 1 ในฐานะ “กุนซือใหญ่” ของทีมได้ โดยใช้ใบเข้าอบรบโค้ช ระดับ  เอ ไลน์เซ่น ได้แทนที่ใบประกาศในการจบหลักอบรบโค้ช เอ ไลน์เซ่น เช่นกัน  

อย่างไรก็ดีนอกจากนี้ “ผู้สื่อข่าว” ยังได้รับรายงานว่า “บอร์ดบริหารจงอางผยอง”  จะมีประชุมหารือเพื่อตัดสินใจในเรื่องดังกล่าวนี้ในช่วงสัปดาห์หน้าอีกครั้ง