"ฉลามชล" ปิดดีลคว้าตัวปราการหลังลูกครึ่งไทย-สวีเดน จากสโมสรเยอร์กาเด้นส์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

สโมสรชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ปราการหลังดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-สวีเดน ของ เยอร์การ์เด้นส์ ทีมในลีกสูงสุดประเทศสวีเดน วัย 19 ปี เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 5 ที่ “ฉลามชล” คว้าตัวมาร่วมทีม ต่อจาก เดนนิส มูริลโล่ , จิดี้ คานยุค , ยู บยองซู และ ทัตพิชา อักษรศรี

ด้าน คุณศศิศ สิงห์โตทอง ได้กล่าวถึงการคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ มาร่วมทีม ว่า “ผู้เล่นในตำแหน่งกองหลัง ถือเป็นอีก 1 เป้าหมายของ ชลบุรี เอฟซี ที่เราต้องการค้นหานักเตะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม สำหรับการสู้ศึก ในฤดูกาล 2021/2022 ที่จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งเร็วๆ นี้”

“การเซ็นสัญญาคว้าตัว อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เข้ามานั้น แน่นอนว่าเขาเป็น 1 ในผู้เล่นที่มีโปรไฟล์น่าสนใจ ผ่านการค้าแข้งในลีกสวีเดน รวมถึงผ่านการติดทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีมาแล้ว เราคาดหวังที่จะให้เขาเข้ามาประสานงานเล่นร่วมกับกลุ่มนักเตะดาวรุ่งของเรา เพื่อช่วยเพิ่มเติมความแข็งแกร่งในเกมรับ และเพิ่มตัวเลือกในแผงกองหลังให้ความหลากหลายลงตัวมากขึ้น”

สำหรับ อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน (พ่อสวีเดน แม่ไทย) เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2002 ปัจุบันอายุ 19 ปี ส่วนสูง 187 เซนติเมตร เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค เป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสรเยอร์กาเด้น ยักษ์ใหญ่ของลีกสูงสุดของประเทศสวีเดน รุ่นยู-19 และถูกผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ในฤดูกาลที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังเคยผ่านการติดทีมชาติสวีเดน รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี มาแล้วอีกด้วย