อาร์เต็ม ซูบา ดาวยิงจอมเก๋าของทีม เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก สร้างความฮือฮาและสร้างรอยยิ้มให้แฟนบอลหลังสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ “เดอพูล” ขึ้นรับเหรียญรางวัลและถ้วยแชมป์ฟุตบอลรัสเซียน พรีเมียร์ลีก สมัยที่ 3 ของสโมสร

เหตุการณ์เรียกรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะครั้งนี้เกิดขึ้นในศึกลูกหนัง รัสเซียน พรีเมียร์ลีก ของประเทศรัสเซีย นัดที่ 28 ของฤดูกาล ที่สนาม กาซปรอม อารีน่า ท่ามกลางแฟนบอลกว่า 40,000 คน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเกมนี้ เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ชนะ โลโคโมทีฟ มอสโก 6-1 ทำแต้มทิ้งห่างคู่แข่งจึงคว้าแชมป์ลีกสูงสุด 3 สมัยติดต่อกัน แม้ว่าจะเหลือเกมการแข่งขันอีก 2 นัดก็ตาม

หลังจบเกมได้มีพิธีมอบเหรียญรางวัลและถ้วยแชมป์รัสเซียน พรีเมียร์ลีก ซึ่งมีเรื่องสุดฮือฮาเมื่อ อาร์เต็ม ซูบา กองหน้าตัวเก่ง วัย 32 ปี ของสโมสรเซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ทำเรื่องสุดแหวกแนวกับการฉลองแชมป์ครั้งนี้ โดยที่เพื่อนร่วมทีมทุกคนได้ใส่ชุดสีทองกันหมด แต่ อาร์เต็ม ซูบา กลับใส่ชุด "เดดพูล" แอนตี้ฮีโร่สุดเกรียน จากค่ายหนังซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังอย่าง "มาร์เวล"

นอกจากนี้ทาง อาร์เต็ม ซูบา ที่สวมชุด "เดอพูล" มาร่วมพิธีแล้วเขายังขึ้นไปบนโพเดียมรับเหรียญรางวัล พร้อมกับอุ้มลูกชายของเขาขึ้นไปด้วยเพื่อให้เจ้าหน้าที่คล้องเหรียญแชมป์ให้กับทายาทตัวน้อยของเขา ภาพดังกล่าวทำให้ทุกคนในสนามต่างพร้อมใจกันปรบมือ และเรียกรอยยิ้มจากทุกคนได้ด้วย

ทั้งนี้ อาร์เต็ม ซูบา ศูนย์จอมเก๋า ที่ได้แชมป์ลีกสูงสุดของประเทศรัสเซีย กับ เซนิต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในฤดูกาลนี้แล้ว เขาเองยังมีลุ้นตำแหน่งดาวซัลโวในฤดูกาลนี้ด้วย โดยยิงไป 18 ประตู ตามหลัง ซาร์ดาร์ อัซมูน เพื่อนร่วมทีมที่ยิงไป 19 ประตู โดยยังเหลือการแข่งขันอีก 2 นัดให้ลุ้นกัน

ขอบคุณภาพจาก : FC Zenit football club