จัมปาศรี ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกอเมเจอร์ลีก นมัสการแต่งตั้ง พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สโมสร

สโมสรจัมปาศรี ยูไนเต็ด ทีมในระดับอเมเจอร์ลีก โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะสร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว "มาดามเพี๊ยช" กนกลดา บุตรพิมพ์พา ผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนสวยไปได้ไม่นาน ล่าสุดได้ทำการแต่งตั้ง พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง รับตำแหน่งที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของทีม เพื่อเตรียมลุยศึกฤดูกาล 2021

สำหรับ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต หรือที่รู้จักกันดีทั่วไปในนาม "พระมหาสมปอง" เป็นพระนักบรรยายธรรมที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเมืองไทย นอกจากนี้ยังเป็นพระที่มีความชื่นชอบในกีฬาฟุตบอล โดยมีการเปิดอะคาเดมี่สอนฟุตบอลให้กับเด็กๆ เยาวชนอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ รวมถึงยังเคยมีคลิปวีดีโอที่ท่านเดินทางไปชมเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม รังเหย้าของทีม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกด้วย

พระมหาสมปอง ได้กล่าวว่า "อาตมามี SP อะคาเดมี่ อยู่ที่ จ.ชัยภูมิ ส่งเสริมให้เด็กๆ เล่นฟุตบอล หลายคนมีแวว แต่ไม่รู้จะไปต่อทางไหน พอมี จัมปาศรี ยูไนเต็ด ก็มองเห็นช่องทาง ยินดีมากๆ เพราะชอบกีฬา กีฬาเป็นยาวิเศษ ธรรมะกับฟุตบอลเป็นเรื่องเดียวกัน จัมปาศรี ก็จะได้สานฝันให้เด็กๆ ขอบคุณทางผู้บริหารทีม ทีมก็ตั้งใจจะขึ้นชั้นไปไทยลีก 3, ไทยลีก 2 ให้เด็กๆ ได้มีอนาคต"

"ในวันเปิดตัวจะพยายามดึงคนวงการฟุตบอลที่พอรู้จักอย่าง "โจ้ 5 หลา" ศรายุทธ ชัยคำดี, "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด, "โค้ชตู่" พนิพล เกิดแย้ม ให้มาพบเจอกัน อยากให้ทำกันต่อเนื่อง จะไม่เป็นไฟไหม้ฟาง อยากให้ค่อยเป็นค่อยไป หรือจะโหมก็ได้ แต่อยากให้ต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กซ้อมแล้วรู้ว่าจะไปไหน อยากให้ขึ้นไทยลีก 1 ในอนาคตแบบ หนองบัว พิชญ เอฟซี , ขอนแก่น ยูไนเต็ด เป็นความมุ่งมั่นตั้งใจ ได้ไม่ได้ก็แล้วแต่ แต่เป็นความมุ่งมั่น ก็จะช่วยทำอะไรที่เป็นรูปธรรม ทั้งการประชาสัมพันธ์ หรือดึงใครต่อใครมาถ่ายทอด ยินดีมากๆ" พระนักเทศน์ชื่อดัง กล่าวปิดท้าย

สำหรับ จัมปาศรี ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลใน จ.มหาสารคาม เริ่มก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 2017 ก่อนจะถูกเอเอฟซีตัดสินให้ไม่ผ่านเกณฑ์คลับไลเซนซิ่งในฤดูกาล 2018 จนถูกตัดสิทธิ์ในการลงเล่นศึกไทยลีก 2 ในซีซั่นดังกล่าว ก่อนที่ล่าสุดเตรียมกลับมาลงฟาดแข้งในฟุตบอลลีกของเมืองไทยอีกครั้ง โดยจะเริ่มต้นในระดับฟุตบอลอเมเจอร์ลีก  ในฤดูกาล 2021