“มาซาทาดะ อิชิอิ”  กุนซือ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ เผยผ่านสื่อดังญี่ปุ่นถึงโอกาสไปค้าแข้ง “เจลีก” ของ “เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์” 

“มาซาทาดะ อิชิอิ” ที่เพิ่งต่อสัญญาคุมทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ เผยกับ soccer-king สื่อกีฬาชื่อดังในญี่ปุ่นว่า ต้องการพา "สมุทรปราการ ซิตี้" คว้าสิทธิ์ไปลุย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาล 2023 ให้ได้ หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมาพาทีมจบกันดับที่ 6 ของตาราง โดยยอมรับว่าแม้จะมีข้อจำกัดเรื่องของงบประมาณการทำทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา แต่ก็ต้องการพาทีมขึ้นไปอยู่กันดับที่ 3 ให้ได้

"เราไม่ได้มีงบประมาณเหมือนทีมที่คว้าแชมป์ (บีจี ปทุม ยูไนเต็ด) แต่เมื่อฤดูกาลใหม่เริ่มขึ้น ทุกทีมก็เริ่มจากจุดที่เท่าเทียมกัน ซึ่งการเสริมตัวผู้เล่นบางตำแหน่งน่าจะทำให้ทีมดีขึ้น"  

"ส่วนการที่ เจริญศักดิ์ วงศ์กรณ์ เป็นที่สนใจของ ชิมิสึ เอส พัลส์ และวีวาเรน นางาซากิ ส่วนตัวผมคิดว่าเขาต้องทะเยอทะยานให้มากกว่านี้ หากต้องการไปเล่นในต่างประเทศ แม้เขาจะพัฒนาฝีเท้าขึ้นมา แต่ก็ต้องทำไปเรื่อยๆ ซึ่งหมายถึงการพัฒนาที่ต่อเนื่อง" กุนซือชาวญี่ปุ่นกล่าว

นอกจากนี้ อิชิอิ ยังแสดงทรรศนะถึงนักเตะไทยว่า "ผู้เล่นไทยมีความสามารถสูง แต่รู้สึกว่าระดับของพวกเขายังต่ำกว่าผู้เล่นญี่ปุ่นในแง่ของการตัดสิน สถานการณ์ และตำแหน่ง ในกรณีของ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ มีแง่มุมที่ดีเพราะเทคนิคที่ดี อีกทั้งชนาธิป และธีราธร บุญมาทัน ต่างยึดติดสไตล์ของทีม ซึ่งคิดว่าไม่ว่าผู้เล่นอย่าง สิทธิโชค ที่เข้าร่วมกับทีม เอฟซี ริวกิว จะสามารถทำได้อย่างเหมาะสมในเจลีก”