หลังจากที่ถูกไล่ออกจากตำแหน่งกุนซือ สเปอร์ส ได้ไม่นาน เดอะ สเปเชียล วัน ก็ได้งานใหม่แล้ว และไม่ใช่หน้าที่ผู้จัดการทีมเหมือนก่อนแล้ว

หลังจากที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ถูก "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ไล่ออกจากตำแหน่งกุนซือมาในช่วง ปลายเดือน เมษายน ที่ผ่านมา แต่กุนซือรายนี้ก็ตกงานอยู่ได้ไม่นาน เจ้าตัวก็ได้ไปรับหน้าที่ใหม่จากสถานีวิทยุ ทอล์กสปอร์ต โดยจะทำหน้าที่ผู้วิเคราะห์เกมในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ศึก ยูโร 2020 ในช่วงกลางปีนี้

โดยกุนซือวัย 58 ปี รายนี้ เปิดเผยว่า “ผมนี่คนประเภทหมกมุ่นแค่กับฟุตบอล ผมมันคนรักการทำงาน ซึ่งถึงตอนนี้ก็เตะฝุ่นมาร่วมสัปดาห์และเริ่มคิดถึงมันแล้ว ก็ถือโอกาสนี้กล่าวทักทายทุกคนที่ ทอล์กสปอร์ต นี่คือเสียงของ โชเซ่ มูรินโญ่ ปลาบปลื้มอย่างมากที่จะบอกว่าผมมาร่วมผนึกกำลังกับทีมนี้สำหรับทัวร์นาเมนต์ยูโรช่วงหน้าร้อน” 

“ก็จะจัดรายการร่วมกับ ลอร่า วู้ดอัลลี่ แม็คคอยส์ท และ อลัน บราซิล เพื่อแสดงทัศนะของผมในทุกเกมการแข่งขัน อวยพรให้ ทีมชาติอังกฤษ, สกอตแลนด์ และ แน่นอนที่สุด ทีมชาติโปรตุเกส ด้วย”

อย่างที่ทราบกันดีว่า โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามารับตำแหน่งกุนซือ แทนที่ของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 โดยมีสัญญาจนถึงปี 2023 แต่ในซีซั่นนี้ เจ้าตัวพาทีมผลงานไม่ดี รั้งอันดับ 7 ของตาราง พรีเมียร์ ลีก ก่อนที่จะถูกไล่ออกออกจากตำแหน่ง 6 วัน ก่อนที่ทีมจะเข้าชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว