อย่างเป็นทางการ! บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลูกหนัง บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศได้กุนซือคนใหม่แล้ว โดย ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ อดีตกุนซือของ แอร์เบ ไลป์ซิก จะเข้ามาคุมทีมยาวถึงปี 2026 เสียค่าฉีกสัญญากว่า 30 ล้านยูโร

เมื่อวันอังคารที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือหนุ่มของ แอร์เบ ไลป์ซิก จะเข้ามาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่ของ "เสือใต้" ในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอนแล้ว

สำหรับทีม "เสือใต้" มีความจำเป็นต้องหากุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมในฤดูกาลหน้า หลังจากที่ทาง ฮันซี่ ฟลิค กุนซือคนปัจจุบันประกาศขอลาออกหลังจบฤดูกาลนี้ โดยคาดกันว่า ฮันซี่ ฟลิค เตรียมจะไปคุมทีมชาติเยอรมนี ต่อจาก โยอัคคิม เลิฟ นายใหญ่ที่จะวางมือคุมทัพ "อินทรีเหล็ก" หลังจบศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" ในซัมเมอร์นี้

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อทาง "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ได้โพตส์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือหนุ่มวัย 33 ปี จะเริ่มเข้ามาทำงานในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2021 โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปี จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2026

การเข้ามาคุมทีมของ ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ทำให้ทีม "เสือใต้" ต้องจ่ายเงินชดเชยให้ แอร์เบ ไลป์ซิก ต้นสังกัดเก่าของกุนซือรายนี้ เนื่องจากต้องฉีกสัญญาฉบับเดิมที่ยังมีอยู่กับทีม โดยต้องใช้งบอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,110 ล้านบาท