โจ วิลล็อค เผยว่าไม่อยากคิดมากเรื่องอนาคตถึงฤดูกาลหน้า พร้อมสนุกกับผลงานตัวเองพา นิวคาสเซิ่ล เก็บแต้มรัวๆ

มิดฟิลด์วัย 21 ปีที่ อาร์เซน่อล ให้ยืมมาใช้งานในถิ่น เซนต์ เจมส์ พาร์ค ครึ่งหลังซีซั่น 2020-21 ซัด 3 ประตูจากการลงสนามเป็นสำรองสามเกมหลังสุด ซึ่งทุกลูกเกิดหลังนาที 80 เป็นต้นไป จากผลงานอันเยี่ยมยอดทำให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ต้องการซื้อขาด วิลล็อค จาก "ปืนใหญ่" แต่ว่าสังกัดที่แท้จริงยังแสดงอาการลังเลเพราะนักเตะมีสัญญาถึง มิถุนายน ปี 2023 

ซึ่งทางยอดดาวยิงซูเปอร์ซับได้ออกมาเผยความรู้สึกหลังเกมกับ บีที สปอร์ต ว่า "ผมไม่อยากถูกเรียกว่า ซูเปอร์ซับ แต่ผมมีความสุขที่ช่วยทีมเก็บแต้มสำคัญที่ทำให้เราไต่อันดับขึ้นมาในลีก ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ความมั่นใจของเราเพิ่มสูงขึ้น มีสปิริตมากขึ้นและวันนี้มันแสดงให้เห็นแล้วว่าเรามาเล่นกันเป็นทีม และเมื่อคุณมาที่นี่โดยกำลังตามหลัง 1-0 นานกว่า 89-90 นาที แต่มันแสดงให้เห็นว่าเรามาไกลกันขนาดไหนที่เราได้แต้มกลับไป สำหรับผมแล้วตอนนี้อะไรมันก็กำลังเข้าทาง และผมมีความสุขที่ช่วยเหลือทีมได้"

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้เปรยถึงอนาคตตัวเองหลังจบฤดูกาลนี้แบบสั้นๆ ว่า “ตอนนี้ผมเป็นนักเตะ นิวคาสเซิ่ล ผมเรียนรู้ทุกสัปดาห์และตอนนี้ก็สนุกกับฟุตบอลของตัวเอง ผมหวังว่าเราจะสามารถสร้างผลงานให้ขึ้นไปอีกได้ เราจำเป็นต้องรักษามันไว้ อย่างช่วงต้นเกมผมไม่รู้สึกว่าเราแสดงให้เห็นความสามารถมากพอ แต่ช่วงท้ายสิ่งที่เราทำมันยอดเยี่ยมซึ่งถ้าหากทำแบบนั้นต่อได้เรื่อยๆ รับรองว่าทีมจะต้องปลอดภัยบนลีกสูงสุด” 

โจ วิลล็อค วัย 21 ปีแข้งยืมตัวจาก อาร์เซน่อล มา นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังลงสนามให้กับทีมของ สตีฟ บรู๊ช 10 นัดทำได้ 4 ประตู ซึ่ง 3 ลูกมาจากท่าไม้ตายซูเปอร์ซับท้ายเกมของเจ้าตัว ส่งผลให้ วิลล็อค ทำประตูได้มากกว่ากองกลาง อาร์เซน่อล ทุกคนใน ณ เวลานี้