"ปรเมเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์" ผอ.สำนักกีฬามวย ประกาศถึงโปรโมเตอร์จัดมวยระบบปิดตรวจคัดกรองโควิดผู้เกี่ยวข้องก่อนทำการแข่งขัน ส่วนค่ายไหนสุ่มเสี่ยงขอให้งดส่งมวยทำการชก

นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีที่มีนักมวยชื่อดังติดเชื้อโควิด19 ว่า กรณีที่มีนักมวยติดเชื้อโควิด19 นั้นตนก็ติดตามข่าวดูทางทามไลน์ ข้อเท็จจริงยังไม่แน่ชัดว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร ติดเชื้อจากไหน

ทั้งนี้ที่ผ่านมาในส่วนของสำนักกีฬามวยก็มีกฎระเบียบข้อบังคับให้ปฎิบัติตาม ศบค.อย่างเคร่งครัดรัดกุมอยู่แล้วให้ผู้จัดมวยมีการตรวจคัดกรองโควิด19 กับนักมวย, กรรมการ และผู้เกี่ยวข้องตามข้อปฏิบัติของทาง ศบค. เพื่อเป็นการระวังป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด19 
    
"ช่วงนี้ต้องยอมรับว่าสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด19 น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะกับคนวงการมวยนั้นตนอยากให้โปรโมเตอร์ผู้จัดการแข่งขันในระบบปิดได้ตระหนักถึงแนวทางการปฎิบัติของศบค.อย่างเคร่งครัดตรวจคัดกรองเชื้อโควิด19 กับนักมวย, กรรมการ และผู้เกี่ยวข้องทุกๆคนก่อนที่จะจัดการแข่งขัน เพราะถ้าหากมีความผิดพลาดในการปล่อยปละละเลยไม่ปฎิบัติตามข้อปฎิบัติก็จะมีความผิดมีบทลงโทษ" ผู้อำนวยการสำนักงานกีฬามวยกล่าว

สถานการณ์โรคโควิด19 ตอนนี้น่าเป็นห่วงมาก มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากในแต่ละวันมีผู้ติดเชื้อเกินหลักพันมาหลายวันน่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่ง ตนในฐานะที่ทำงานหน่วยงานเกี่ยวกับวงการมวยอยู่วงการมวยก็เป็นห่วงคนวงการมวยไม่ได้ โดยเฉพาะค่ายมวย นักมวย ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกๆคน ในวงการมวยก็ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี

ค่ายไหนที่มีความสุ่มเสี่ยงก็ขอให้หัวหน้าค่ายพิจารณาในการส่งนักมวยในค่ายเข้าร่วมทำการแข่งขันชกมวยไปก่อนในช่วงนี้เพื่อความปลอดภัยของทุกๆคน  และขอให้ทุกๆค่ายมวยดูแลความปลอดภัยของนักมวยในค่ายตัวเองให้ดี และปฎิบัติตามกฏข้อบังคับที่ทางศบค. วางใว้อย่างเคร่งครัดรวมไปถึงสนามมวยที่ต้องระมัดระวังถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ