บริษัท เครื่องดื่มชูกำลังยักษ์ใหญ่ ระดับโลก จ่อเซ็นสัญญาทุ่มงบหนุน “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ลีกสูงสุด เพื่อลุยศึกฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก” ในฤดูกาล 2021/21 

ตามที่ศึกฟุตบอลลีกอาชีพ ของประเทศไทย อย่าง “โตโยต้า ไทยลีก” ได้รูดม่านปิดฉากอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทำให้บรรดาทีมต่างๆ ทั้งทีมหน้าเก่า หน้าใหม่ ในลีกสูงสุดของเมืองไทยต่างๆ เริ่มมีการขยับหาสปอร์นเซอร์ เพื่อเข้ามาสนับสนุนทีมอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากจากพิษเศษฐกิจช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตาม

ทว่าล่าสุดผู้สื่อข่าว SMM SPORT  ได้รับรายงานว่า “ทีมน้องใหม่ไทยลีก” อย่างเชียงใหม่  ยูไนเต็ด กำลังเจรจากับสปอร์นเซอร์รายใหม่ เพื่อที่เข้ามาสนับสนุนทีมเพื่อลุยศึกไทยลีกในฤดูกาลหน้าอยู่ในเวลานี้ 

รายงานระบุว่า  บอร์ดบริหารของ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด กำลังเจรจาสัญญาใหม่กับทาง บริษัทผู้ผลิต “เครื่องดื่มชูกำลัง”  รายใหญ่ของประเทศอยู่ในเวลานี้ โดยมีการคาดการณ์จะมีการเพิ่มงบประมาณสนับสนุนในฐานะสปอร์นเซอร์หลักที่สูงขึ้น และจะมีการนำโลโก้ของ ผลิตภัณฑ์ขึ้นมาคาดหน้าอกเสื้อของ “เชียงใหม่ ยูไนเต็ด” อีกด้วย 

สำหรับ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ถือเป็นทีม “น้องใหม่ไทยลีก” ที่ทำผลงานได้อย่างน่าทึ่งเมื่อสามารถทำผลงานก้าวขึ้นมาลีกสูงสุดได้ด้วยเวลาอันรวดเร็ว หลังจาก่อตั้งสโมสรมาได้เพียงแค่ 5 ปี เท่านั้น และสามารถไต่เต้าจากทีมสมัครเล่น ขึ้นมาลีกสูงสุดโดยใช้เวลาเพียง 3  ฤดูกาลเท่านั้น