“ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” เล็งจัดหนัก ! กระชากดาวยิงทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดปัจจุบัน มาล่าตาข่ายในถิ่น ทรู สเตเดี้ยม ในโควต้า เอเชีย แทน ฮาจิเมะ โฮโซไก”

ความเคลื่อนไหวของ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อีกหนึ่งทีมยักษฺใหญ่ของศึก “โตโยต้า ไทยลีก” ซึ่งล่าสุดเตรียมปล่อยตัว "ฮาจิเมะ โฮโซไก” มิดฟิลด์อดีตทีมชาตญี่ปุ่น ของออกจากถิ่น “ทรู สเตเดี้ยม หลังจากกำลังหมดสัญญากับทีมในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ จนมีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าทัพ “แข้งเทพ” ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กำลังให้ความสนทีมกองกลางดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้ล่าสุดผู้สื่อข่าว SMM SPORT  ได้สอบถามไปยังแหล่งข่าววงในเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าเป็นความจริงหรือไม่ ล่าสุดได้รับการยืนยันจาก แหล่งข่าวว่า จริงๆ แล้วผู้เล่นที่ “ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” ต้องการนั่นไม่ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง แต่ในเวาฃลานี้กำลังมองหาผู้เล่นในตำแหน่ง “ดาวยิง” ในโควต้าเอเชีย ที่รูปร่างใหญ่ และมีความแข็งแรง จบสกอร์คมๆ

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังเผยอีกว่าในเวลานี้ “ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ได้กำลังให้ความสนใจที่คว้าตัว ลี จอง ฮยอพ “กองหน้าดีกรีทีมชาติเกาหลีใต้ชุดปัจจุบัน” ที่เพิ่งย้ายหมดสัญญากับ บูซาน ไอพาร์ค ในปี 2020 แล้วย้ายค้าแข้งอยู่กับ กี ยองนัม ทีมในเคลีก 2 ที่เพิ่งตกชั้นมาจาก เคลีก 1 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ด้วยสัญญาระยะสั้นและกำลังจะหมดสัญญากับทีมในวันที่ 6 มิถุนายน 2021

สำหรับ ลี จอง ฮยอพ มีประสบการณ์ผ่านการค้าแข้งดังเคลีก อย่าง บูซาน ไอพาร์ค และมีสัญญาอยู่กับทีทตั้งแต่ปี 2013 -2020 ลงสนามไป 109 นัด ยิง 31 ประตู ก่อนต้องเข้ารับราชการทหารพร้อมเข้าร่วมทีม ซังจู ซังมู (ทีมกองทัพ) ในปี 2014-2015 ลงสนามไป 42 นัด ยิง 11 ประตู และกลับมา บูซาน ไอพาร์ค และถูกปล่อยยืมตัวไป อุลซาน อุนได ในปี 2016 ลงสนาม 30 นัด ยิง 4 ประตู และกลับมาอยู่ บูซาน ในช่วง 2017 ก่อนถูกปล่อยยืมไปอยู่กับ โชนัน เบลล์มาร์เล่ ทีทดังในเจลีก ในปี ลง 18 นัด ยิง 2 ประตู ก่อน 2019-2020 จะกลับมาอยู่ กับบูซาน ไอพาร์ค โดในฤดูกาลล่าสุด ลงเล่นไป 17 นัดยิง 8 ประตู และล่าสุดย้ายมาอยู่กับ กียองนัม