โอเล่ กุนนาร์ โซลชา สั่งขุนพล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกเลิกการฝึกซ้อมเมื่อวันพฤหัส เพื่อสวัสดิภาพ และความปลอดภัยของนักเตะ เนื่องจากแฟนบอล ปีศาจแดง บางส่วน มาประท้วงตระกูลเกลเซอร์ ที่สนามซ้อมแคร์ริงตัน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องสั่งยกเลิกการฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (22 เม.ย.)เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนนำลูกทีมบุกเยือน ลีดส์ ยูไนเต็ด ในเกม พรีเมียร์ ลีก วันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน นี้ เนื่องจากมีแฟนบอล "ปีศาจแดง" มารวมตัวประท้วง ตระกูลเกลเซอร์ ที่ แคร์ริงตัน สนามฝึกซ้อมของทีม

แฟนบอลมากกว่า 12 คน นำป้ายผ้าเขียนข้อความ Glazers Out และ 51% MUFC บริเวณทางเข้าศูนย์ฝึก แคร์ริงตัน เพื่อเป็นการประท้วง ตระกูลเกลเซอร์ ที่พาทีมเข้าไปเป็น 1 ใน 12 ทีม ผู้ก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก แม้มีการประกาศถอนตัวออกมาแล้วก็ตาม จนทำให้ โซลชา ต้องออกไปเจรจาจนกลุ่มแฟนบอลเหล่านี้สลายตัวในที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้น กุนซือนอร์เวย์ ต้องปรึกษากับทีมงาน ไมเคิ่ล คาร์ริค, ดาร์เรน เฟล็ทเชอร์ ผู้อำนวยการเทคนิค และ เนมานย่า มาติช กองกลางจอมเก๋าของทีม ก่อนตัดสินใจยกเลิกการฝึกซ้อมในวันนี้ไป 

ทั้งนี้ คาดกันว่า โซลชา เกรงว่า บรรดาแฟนบอลที่ประท้วงอาจจะกลับมาที่สนามซ้อมอีกครั้ง และกังวลเกี่ยวกับสวัสดิภาพของบรรดานักเตะ เพราะมีแฟนบอลบางคนเล็ดลอดเข้าไปในสนามซ้อมเมื่อช่วงเช้า 

ก่อนหน้านี้ โจเอล เกลเซอร์ เจ้าของสโมสรร่วมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อขอโทษแฟนบอล "ปีศาจแดง" จากกรณีพยายามแยกตัวออกไปก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรเรียบร้อย แต่ดูเหมือนแฟนบอลบางกลุ่มยังไม่พอใจ และต้องการให้ ตระกูลเกลเซอร์ ออกไปจากสโมสร