“เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และ “ไมค์” ปฏิวัติ คำไหม 2 แข้ง “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ ฟิตจัดบุกมาร่วมซ้อมทีมชุดบีของสโมสร เพื่อเรียกความฟิตก่อน เข้ารายงานตัวสู่แคมป์ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในวันที่ 3 พ.ค.นี้   

ตามที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย  ภายใต้การคุมทัพของ “อากิระ นิชิโนะ”  กุนซือชาวญี่ปุ่น ได้มีการประกาศเรียกตัว 47 นักเตะเพื่อเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี  ที่ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 โดยมี “เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และ“ไมค์” ปฏิวัติ คำไหม สองนักเตะทัพ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ เป็นหนึ่งใน 47 คนด้วย 

ล่าสุด “เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกความเร็วสูง และ“ไมค์” ปฏิวัติ คำไหม นายด่านจอมหนึบ ที่ถูกปล่อยให้พักตั้งแต่จบซีซั่น ได้เดินทางเข้ามา ร่วมฝึกซ้อมกับทีมสมุทรปราการซิตี้ บี เพื่อเรียกความฟิตร่างกายของตนเองก่อนที่จะเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยในวันที่ 3 พ.ค.นี้

ด้าน เจริญศักดิ์ เปิดเผยถึงการมีชื่อติดทีมชาติไทยในครั้งนี้ว่า “ถือเป็นเกียรติมากที่มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ถึงแม้ว่าในฤดูกาลนี้หลายคนอาจจะมองว่าเป็นซีซั่นที่ดีของผม แต่ผมก็ยังพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นอีกครับ การได้รับโอกาสถือว่ายากแล้ว แต่การรักษาโอกาสนั้นยากกว่า ผมจะทำให้ดีที่สุดที่เพื่อโอกาสในการเป็นหนึ่งในขุนพลที่จะไปลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกที่ ยูเออี ให้ได้”

ขณะที่ ปฏิวัติ  คำไหม กล่าวว่า “ดีใจมากที่กลับมามีชื่อเป็น 1 ใน 47 คนของทีมชาติไทย ชุดที่จะลุยฟุตบอลโลกผมต้องขอขอบคุณสโมสรฯ ที่ให้โอกาสผมลงเล่นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีชื่อติดทีมชาติ ผมจะทำให้เต็มที่ที่สุด เพราะมันถือเป็นเกียรติยศที่ยิ่งให้อีกครั้งของผม และจะพยายามอย่างเต็มเพื่อโอกาสที่จะได้ไปลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกให้ได้”