มีรายงานว่า บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางขวัญใจแฟนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขก่อนเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมซึ่งเกี่ยวข้องกับเพื่อนร่วมทีมอย่างปอล ป็อกบา

              บรูโน่ แฟร์นันเดส แข้งขวัญใจแฟนคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยินดีที่จะมอบอนาคตระยะยาวให้กับสโมสร แต่ก็ต่อเมื่อปอล ป็อกบา เซ็นสัญญาฉบับใหม่ด้วยเท่านั้น

             แฟร์นันเดสอยู่ภายใต้สัญญาจนถึงปี 2025 แต่แมนฯ ยูไนเต็ด กระตือรือร้นที่จะให้เขาตกลงสัญญาฉบับใหม่ โดยปีศาจแดงเสนอเพิ่มค่าเหนื่อยจากเดิม 100,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในปัจจุบันของเขาขึ้นเป็นสองเท่า อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังไม่ยอมเซ็นสัญญาในข้อกำหนดเหล่านั้น โดยสื่อดังอย่าง The Sun อ้างว่าเขาต้องการดูแผนการของสโมสรในช่วงตลาดนักเตะหน้าร้อนก่อนจะยืนยันถึงความมุ่งมั่นของเขา และตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาต้องการให้ป็อกบาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ก่อนที่เขาจะตัดสินใจอย่างเป็นรูปธรรม

              โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องการให้ป็อกบา กองกลางชาวฝรั่งเศสอยู่กับสโมสรต่อไปและดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2018 รายนี้ โดยดาวเตะวัย 28 กำลังมีช่วงเวลาแห่งการเล่นฟุตบอลที่ดีที่สุดของเขานับตั้งแต่เขากลับมาร่วมสโมสรอีกครั้งและกำลังทำหน้าที่ได้ดีทางปีกซ้าย อย่างไรก็ตามเขามีเวลาเหลือเพียงหนึ่งปีในสัญญาปัจจุบัน และด้วยความสัมพันธ์ของแมนฯ ยูไนเต็ด กับมิโน่ ไรโอล่า เอเย่นต์ของเขานั้นทำให้การขยายสัญญายังดูห่างไกล

              ป็อกบา เพิ่งได้รับคำชมเชยจากโซลชาร์ ซึ่งนั่นเป็นการบ่งบอกเป็นนัยๆ ได้อย่างดีที่สุด และเขาก็เต็มใจที่จะอยู่ต่อเพื่อท้าทายตำแหน่งแชมป์กับ 'ปีศาจแดง' ในปีหน้า โดยตอนนี้แมนฯ ยูไนเต็ด ตามหลังผู้นำลีกปัจจุบันอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 11 แต้ม และดูเหมือนว่าพวกเขาจะต้องรออีกหนึ่งปีในการไล่แชมป์ลีกอังกฤษสมัยที่ 21 ของพวกเขา

              อย่างไรก็ตาม รอย คีน ฮีโร่ของสโมสรเพิ่งออกมาประกาศกร้าวว่าเขาเชื่อว่าป็อกบาไม่น่าจะช่วยให้แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าถ้วยแชมป์ใดๆ ได้ โดยอดีตกัปตันทีมปีศาจแดงกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า "เขาเป็นคนที่มีพรสวรรค์และด้วยสัญญาที่เหลืออีก 1 ปี มันมีมุมของธุรกิจอยู่ พวกเขาต้องการผูกมัดเขา พวกเขาไม่ต้องการให้เขาจากไปในปีหน้าแบบฟรีๆ ซัมเมอร์ที่สำคัญกำลังจะมา ถ้าพวกเขาทำสำเร็จในยูโรป้า ลีก และเขาก็มีความสุขกับโอเล่ ผมคิดว่าข้อตกลงอาจสำเร็จ"

              "เขามีเอเย่นต์ เขาจะมีตัวเลือกอื่นๆ และจะมีการขาดแคลนผู้เล่นที่มีความสามารถอยู่ที่นั่น แต่ผมจะนั่งอยู่ตรงนั้นและคิดว่า 'ป็อกบาจะทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับสู่ตำแหน่งแชมป์ลีกได้มั้ย' ไม่ ผมไม่เห็นแบบนั้น ผมไม่คิดว่าเขาจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆ ดีขึ้นและนั่นคือสิ่งที่ผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมทำ และผมโชคดีพอที่ได้เล่นกับผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม" "ผมคิดว่าเขาเป็นเด็กที่มีความสามารถ แต่ผมคิดว่าเขาจะขับเคลื่อนไปกับพวกเขาเวลาพวกเขาเผชิญหน้ากัน? หลักฐานบ่งบอกว่าในช่วงไม่กี่ปีที่เขาอยู่ที่แมนฯ ยูไนเต็ด เขาไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เลย ผลการแข่งขันมันบอกคุณแบบนั้น”