"พ่อมดฟุตซอลไทย" ตัดสินใจอยู่ค้าแข้งที่ญี่ปุ่นกับนาโงย่า โอเชียนส์ อีก 1 ปี

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เจ้าของฉายา "พ่อมดฟุตซอลไทย" ที่เพิ่งจะจารึกชื่อเป็นแข้งไทยรายแรก ที่สามารถคว้าแชมป์ ฟุตซอลลีกญี่ปุ่น ฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมาได้สำเร็จ ล่าสุด "เจ้าอาร์ม" ได้ตัดสินใจอยู่ต่อกับ นาโงย่า โอเชียนส์ อีก 1 ฤดูกาล เพื่อขอพิสูจน์ตัวเอง โดยตอนนี้เจ้าตัวได้เดินทางถึงญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว และอยู่ในช่วงกักตัว โดยจะเริ่มประเดิมการต่อสัญญาใหม่กับทีม ในวันที่ 12 พ.ค.นี้ ในทัวร์นาเม้นท์ เอฟลีก โอเชียนคัพ ก่อนจะเปิดฤดูกาล 2021 ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564

"เจ้าอาร์ม" เปิดเผยว่า "ฤดูกาลที่ผ่านมา นับว่ามีเวลาเตรียมตัวน้อย เพราะเดินทางไปเล่นในช่วงเลกที่ 2 ลีกญี่ปุ่น เป็นลีกที่มีคุณภาพ บอลเล่นกันเร็ว ทำให้ต้องใช้เวลาปรับตัวพอสมควร ที่ผ่านมา ผลงานก็ถือว่ายังไม่พอใจนัก บวกกับสโมสรเองก็อยากจะต่อสัญญาด้วย จึงไม่ลังเลที่จะเล่นต่อ เพราะอยากพิสูจน์ตัวเองด้วย"

ส่วนประเด็นของโปรแกรมทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ที่จะลงแข่งในรอบเพลย์ออฟ ชิงโควตาไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะแข่งขันในช่วงเดือน พ.ค.2564 จะสามารถมาเล่นได้หรือไม่ ศุภวุฒิ ได้เปิดเผยว่า "ตอนนี้ยังไม่อาจตอบได้ เพราะมีทัวร์นาเม้นท์ที่จะเริ่มเตะในช่วงเดือน พ.ค.2564 เหมือนกัน คงต้องรอให้ผู้ใหญ่เจรจากับทางสโมสรก่อน ทั้งนี้ก็ต้องรอดูโปรแกรมเพลย์ออฟด้วยว่าจะออกมาอย่างไร แต่หากมีโอกาส ก็พร้อมจะกลับไปช่วยทีมชาติไทยแน่นอน"

สำหรับผลงาน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กับสโมสรนาโงย่า โอเชียนส์ ได้เดินทางไปร่วมทีมช่วงเลกที่ 2 ของฤดูกาลที่ผ่านมา ลงสนามทั้งสิ้น 7 เกม ยิง 1 ประตู และทำอีก 1 แอสซิสต์ ช่วยทีมครองแชมป์เป็นสมัยที่ 13 จากการจัดแข่งขันทั้งหมด 14 ครั้ง