ดาวเตะของอาร์เซนอลและอดีตแข้งของทีมที่เพิ่งย้ายออกมา โดนแฟนบอลทัพ 'ราชันสีน้ำเงิน' ที่โกรธแค้นจากการที่ทีมตกชั้นไล่ล่าจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดหลังเกมบุนเดสลีก้าเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

             เซอัด โคลาซินาช และ ชโคดราน มุสตาฟี่ เป็น 2 ในผู้เล่นชาลเก้ที่ถูกแฟนบอลของตัวเองรุมไล่ล่าหลังการตกชั้นจากเวทีบุนเดสลีก้า โดยโคลาซินาช ถูกยืมตัวมาจากอาร์เซนอล ในขณะที่มุสตาฟี่ย้ายมาร่วมทีมชาลเก้แบบถาวรจากเดอะ กันเนอร์ส อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ก็ไม่สามารถช่วยทีมให้อยู่รอดในลีกสูงสุดได้และต้องทนเห็น 'ราชันชุดน้ำเงิน' ร่วงตกชั้นหนแรกในรอบ 33 ปีนับตั้งแต่ปี 1988 หลังแพ้ให้กับ อามีเนีย บีเลเฟลด์ 1-0 ในคืนวันอังคารที่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และแฟนๆ ก็รับไม่ได้กับข่าวร้ายข่าวนี้

            The Sun รายงานว่า หลังจบเกม ทัพนักเตะได้เดินทางกลับไปที่สนามเฟลตินส์ อารีน่า ของ ชาลเก้ ในช่วงคืนวันอังคารที่ 19 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา แต่แล้วพวกเขาก็ต้องพบกับแฟนบอลประมาณ 600 คนที่ดักรอเผชิญหน้าอยู่บริเวณรอบๆ สนาม ก่อนจะเกิดเหตุการณ์จลาจลเมื่อเหล่าแฟนบอลอุลตร้ากลุ่มดังกล่าวพร้อมใจกันปาไข่ใส่นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชของชาลเก้ จนวงแตกกระเจิง แถมยังมีการวิ่งไล่ทำร้ายนักเตะบางส่วนอีกด้วย เชื่อกันว่าผู้เล่นหลายคนมีเลือดออกจากการโดนปาไข่และพลุที่ถูกโยนใส่จนทำให้ทางสโมสรต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อมาระงับเหตุวุ่นวายดังกล่าว

             ตำรวจท้องถิ่นเมืองเกลเซนเคียร์เชินออกแถลงการณ์ว่า 

             "เราคาดหวังให้แฟนๆ กลุ่มหนึ่งพูดความในใจกับผู้เล่นชาลเก้เมื่อรถบัสของพวกเขากลับมาที่สนาม" "เราได้รับการแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นตำรวจจึงไปอยู่ที่นั่นจำนวนมาก" "ทันใดนั้นก็มีการโจมตีครั้งใหญ่ ผู้เล่น 2 คนโดนทำร้าย ไข่และพลุลอยไปในอากาศ" "ผู้เล่นวิ่งหนีและเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายร้อยคนต้องเข้าขัดขวาง" "ไม่มีการจับกุม แต่เรากำลังตรวจสอบว่ามีการร้องเรียนทางอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีครั้งนี้หรือไม่"

             หลังจากนั้นสโมสรได้ออกมาทวีตประณามการกระทำของเหล่าแฟนบอลสายพันธุ์อุลตร้ากลุ่มดังกล่าวว่า

             "ผู้คนจำนวนหนึ่งที่ไม่ปรากฏชื่อกระทำการที่ล้ำเส้นและนี่เป็นสิ่งที่เรายอมรับไม่ได้" "เราเข้าใจดีถึงความคับข้องใจและความโกรธที่เราตกชั้นสู่ดิวิชั่นสอง" "แต่เราจะไม่ยอมรับว่าผู้เล่นและเจ้าหน้าที่ของเราต้องเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ เราได้เริ่มการไต่สวนแล้ว "

             โคลาซินาช แบ็คพลังดุที่ได้รับการกล่าวขานกันมากหลังเจ้าตัวสู้โจรด้วยมือเปล่าในเหตุการณ์ที่ผู้ร้ายถืออาวุธมีดมาปล้นโอซิลนั้นถูกยืมตัวจากอาร์เซนอลแบบไร้ค่าตัวเมื่อเดือนมกราคม นอกจากนี้เดอะ กันเนอร์ส ยังยอมขาดทุน 35 ล้านปอนด์ในตัวมุสตาฟี่ โดยปล่อยให้เซ็นเตอร์แบ็ครายนี้เดินออกไปแบบฟรีๆ เมื่อช่วงกลางฤดูกาล