"เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด" ทีมน้องใหม่ไทยลีก 2 งานเข้าแล้ว หลัง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ไทยลีก เร่งให้ส่ง คลับไลน์เซนซิ่ง หลัง ยังไม่ส่งทั้งเอกสาร แถมยังต้องหาสนามให้ผ่านเกณฑ์​การพิจารณาของคณะ “เอฟไอบี” อีกด้วย ถ้าไม่ผ่านโดน อุดร ยูไนเต็ด เสียบแทนแน่นอน

ตามที่ “ค้างคาวไฟมหากาญจน์” เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ คว้าตำแหน่ง “แชมป์ไทยลีก 3” รอบแชมเปี้ยน์ลีก มาครอง พร้อมซิวตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จทว่าปัจจุบันกำลังติดปัญหาเรื่องสนามแข่งขันเนื่องจากรังเหย้าเดิม สนามอบจ.กาญจนบุรี หรือ สนามกลีบบัว เตรียมปิดปรับปรุงเพื่อเตรียมเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติในปี 2565 ทำให้ทีมต้องหาสนามแห่งใหม่เพื่อเป็นรังเหย้าชั่วคราวในฤดูกาล 2021/22

ล่าสุดมีรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัทไทยลีก จำกัด ได้เร่ง "ค้างคาวมหากาฬ" เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด น้องใหม่ไทยลีก 2 ส่งคลับไลเซนซิ่งสนามแข่งขันให้ทันกำหนดการของเอเอฟซีภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้

ในรายงานยังระบุว่าเมืองกาญจน์ฯ ต้องคลับไลน์เซนซิ่ง ไม่ใช่เพียงแค่ส่งเอกสารเข้ามาเท่านั้น แต่ยังต้องผ่านการพิจารณาของคณะ “เอฟไอบี” ที่มีหน้าที่พิจารณาความถูกต้องและความ “เหมาะสม” ของเอกสารทั้งหมด ซึ่งหากส่งไม่ทันหรือทันแต่ไม่ผ่านการพิจารณาอาจจะหมดสิทธิ์ โดยทีมลำดับ4 อย่าง อุดร ยูไนเต็ด จะได้ขึ้นมาเสียบแทนทันที เนื่องเตรียมเอกสารไว้ครบถ้วนแล้ว

ก่อนหน้านี้ เมืองกาญจน์ ฯมีแผนจะโยกไปใช้สนาม อบจ.ราชบุรี หรือ สนาม อบจ.สุพรรณบุรี ชั่วคราวเนื่องจากสนามกลีบบัว ปรับปรุงสนามรองรับกีฬาแห่งชาติ ในปี 2565

ทั้งนี้ บ.ไทยลีก จำกัด ระบุว่าคำว่า ชั่วคราวของสโมสร อาจไม่เหมือนคำว่า “ชั่วคราว” ของคณะกรรมการพิจารณา แผนการโยกย้ายน่าจะต้องมีความชัดเจน ว่าจะ “ชั่วคราว” ถึงเมื่อไหร่ “ชั่วคราว” อย่างไร จึงจะเหมาะสมและสมเหตุสมผล